SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
6
6
3
8
1
ĐẠI HỘI HỘI NÔNG DÂN CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2018-2023 Thứ Bảy, 02/06/2018, 14:45

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023

Từ ngày 31/5/2018-01/6/2018, Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2018-2023. Nhằm đánh giá kết quả hoạt động Hội trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Đến dự Đại hội có Đ/c Phan Như Nguyện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Bạc Liêu, Đ/c Quách Thị Thêu, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; các Đ/c Trà Văn Bắc, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

 

Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các ủy Đảng và Hội cấp trên; sự quan tâm tạo điều kiện của Chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp. Đặt biệt là sự đoàn kết của cán bộ, hội viên, nông dân toàn thành phố, đây là niềm vinh dự cũng là động lực to lớn giúp cho đơn vị Hội Nông dân thành phố đạt những thành tựu đáng kể, góp phần xây dựng Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh. Các cấp Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân thành phố lần thứ VIII đề ra; đạt và vượt mức chỉ tiêu thi đua như: Kết nạp hộ viên vượt 7,7%; đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ vượt 10,4%; nâng tỷ lệ tập hợp thu hút lên 60% so lao động nông nghiệp…. Hướng mạnh về cơ sở chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào và chương trình trọng tâm của Hội. Đặc biệt, là phong trào xây dựng NTM đô thị văn minh; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng tiến bộ KHKT, xây dựng nhiều mô hình điểm để nhân rộng, đưa các loại cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, tạo nguồn thu nhập cao cho bà con nông dân, góp phần cải thiện đời sống, giảm nghèo. Đến nay, toàn thành phố có gần 10.506 hộ nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp.

Tổ chức Hội từ thành phố đến chi, tổ Hội hoạt động ngày càng phát triển. Hàng hăm Hội Nông dân thành phố được trên công nhận vững mạnh, 100% cơ sở khá mạnh, 80% chi hội đạt tiêu chuẩn vững mạnh, 80% tổ hội đạt khá mạnh, không có yếu kém.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ qua còn tồn tại một số hạn chế, khuyết điểm: Công tác củng cố, xây dựng Hội chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới; các mô hình sản xuất chăn nuôi theo hướng hiện đại còn ít.

Nhằm phát huy những thành tựu đã đạt được trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội và để khắc phục những hạn chế yếu kém trong công tác hoạt động. Trong nhiệm kỳ tới Hội Nông dân thành phố đã đề ra mục tiêu và 11 chỉ tiêu để phấn đấu: Nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đảng viên, nông dân trong mọi lĩnh vực liên quan đến công tác Hội; tuyên truyền có hiệu quả các hoạt động trong phong trào nông dân; các Chỉ tiêu đề ra chủ yếu nhằm để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII và Đại hội đại biểu Hội

Nông dân cấp thành phố đề ra.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 19 đồng chí, bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh 20 đồng chí.

 

Yến Ly

 


Số lượt người xem: 251 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày