SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
1
8
4
2
6
1
Thông tin Dịch tả lợn Châu Phi Thứ Sáu, 14/06/2019, 16:25

Hồng Dân tăng cường công tác phòng chống dịch tả heo châu phi

UBND huyện Hồng Dân vừa tổ chức cuộc họp tăng cường công tác phòng chống dịch tả heo châu phi và tìm giải pháp đầu ra cho đàn heo đã đến lứa xuất bán. Ông Nguyễn Văn Thới- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

 

Hiện nay trên địa bàn huyện Hồng Dân có hơn 40.000 con heo. Giảm gần 2.000 con so với tuần trước. Huyện Hồng Dân là đơn vị được xem là có nguy cơ cao bị xâm nhiễm mầm bệnh dịch tả heo châu phi. Lý do vì đây là địa bàn giáp ranh với các tỉnh đã có dịch tả heo châu phi. Trên cơ sở đó, nhằm chủ động, khống chế không để mầm bệnh xảy ra ở trên địa bàn. Huyện đã thành lập nhiều đội kiểm tra heo lưu động, đặc biệt ở các bến đò ngang, các địa phận giáp ranh nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời những phương tiện vận chuyển heo ngang qua địa bàn mà không chứng minh được nguồn gốc, heo có biểu hiện bệnh. Ra quân tiến hành tiêu độc, khử trùng chuồng trại ở 100% diện tích chăn nuôi  của hộ dân và rãi vôi, phun sát trùng ngay các bến đò có địa bàn giáp ranh.  

Phát biểu tại cuộc họp ông Nguyễn Văn Thới- Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo ngành chuyên môn cũng như cấp uỷ- chính quyền các xã, thị trấn cần tăng cường công tác phòng chống dịch tả heo châu phi. Bên cạnh đó,  phó chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý với các đơn vị cần tìm giải pháp để giải quyết đàn heo đã đến lứa xuất bán. Trong đó, giải pháp trước mắt là vận động người chăn nuôi tiêu thụ trong nội địa, phục vụ cho đám tiệc và nhu cầu ăn uống ở địa phương. Tranh thủ với các thương lái trong và ngoài huyện để tiêu thụ heo đến lứa bán ra thị trường./.

 

Châu Pha

 


Số lượt người xem: 378 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày