SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
1
8
4
1
7
7
Hướng tới Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ I - Bạc Liêu 2014 Thứ Năm, 03/04/2014, 07:45

Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014 "Tình người –Tình đất Phương Nam"

Đờn ca tài tử là loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo, đặc trưng của Nam bộ, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, là một trong những di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của Việt Nam, đã được UNESCO công nhận là "di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại" vào ngày 05/12/2013, được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ đón nhận Bằng vinh danh vào ngày 11/02/2014 tại thành phố Hồ Chí Minh.

 Bạc Liêu vinh dự là một trong những cái nôi lớn của loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử, được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép đăng cai tổ chức sự kiện "Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014", với chủ đề "Đờn ca tài tử, Tình người – Tình đất Phương Nam". Lần đầu tiên tỉnh Bạc Liêu được đăng cai tổ chức một sự kiện văn hóa lớn, mang tầm Quốc gia và có tính chất Quốc tế - một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, có một không hai đối với tỉnh Bạc Liêu và thành phố Bạc Liêu chúng ta.

ảnh minh họa

 

            Sự kiện Festival Đờn ca tài tử không chỉ là dịp để tôn vinh, quảng bá nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ mà còn là cơ hội "vàng" để Bạc Liêu giới thiệu, quảng bá kinh tế, văn hóa, hình ảnh vùng đất, con người Bạc Liêu với bạn bè trong nước và Quốc tế. Đây củng là cơ hội để tỉnh Bạc Liêu chúng ta đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch; là dịp để thu hút khách du lịch đến với Bạc Liêu, từ đó giúp cho tỉnh Bạc Liêu phát triển mạnh về du lịch và dịch vụ theo tinh thần Nghị quyết số 01, 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại II, thành phố xanh – sạch – đẹp, văn minh.

            Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014 được diễn ra chủ yếu trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, từ ngày 20/4 đến 25/4/2014 với nhiều hoạt động lớn, có sự tham gia của 21 tỉnh, thành phố thuộc miền Đông, Tây Nam bộ (nơi đang bảo tồn và lưu giữ nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ) và tỉnh Ninh Bình kết nghĩa cùng nhiều đoàn khách của Trung ương, các tỉnh, thành phố và khách Quốc tế. Sự kiện này vừa là niềm vinh dự, tự hào nhưng củng là trọng trách, là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và cấp bách của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bạc Liêu trong những tháng đầu năm 2014.

            Sưu tầm từ Tiểu Ban Tuyên truyền

Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014

Thành phố Bạc Liêu 


Số lượt người xem: 2087 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày