SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
1
8
4
1
4
3
Tài liệu kỹ thuật Chủ Nhật, 05/07/2020, 22:42
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long  (18/11)
Trụ xi măng cốt sắt để trồng thanh long Cây thanh long là một trong những cây ăn quả quan trọng của nước ta, thanh long đóng góp đáng kể cho kim ngạch xuât khẩu quả tươi của Việt Nam trong những năm gần đây. Sau đây là một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long. 1. Làm đất a) Chuẩn bị đất trồng Vùng đất cao (như Bình Thuận, Vũng Tàu, ...
Kỹ thuật nuôi Cua Đinh  (05/11)
1. Thiết kế ao nuôi Môi trường nuôi có ảnh hưởng rất lớn đến việc thành bại khi nuôi cua đinh, cần phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật chủ yếu sau: – Nên xây dựng ao nuôi ở nơi có nguồn nước sạch độc lập để bảo đảm cấp nước sạch. Không gian yên tĩnh, kín đáo, quang đãng, dễ thoát nước, không bị úng ngập. – Diện tích ao nuôi tùy điều kiện với ...
Hướng dẫn một số biện pháp chăm sóc lúa đông xuân 2018  (22/10)
Để cho lúa sinh trưởng phát triển, kịp trỗ bông trong khung thời vụ tốt nhất là trung tuần tháng 5, cần lưu ý một số kỹ thuật sau: 1. Những diện tích chưa bón hết phân thúc, cần khẩn trương bón hết lượng phân thúc còn lại. Chú ý tăng cường thêm từ 3-4 kg Kaly/công. Trường hợp cây lúa bị bệnh đạo ôn cần phun trừ bệnh trước khi bón phân thúc. 2. ...
Phòng chống rét cho gia cầm  (20/10)
Đối với gia cầm non phải đảm bảo các yêu cầu sau: Phải có hệ thống chụp sưởi để đảm bảo nhiệt độ quây úm thích hợp 32 - 340C. Chất độn chuồng dày 8-10 cm, đảm bảo luôn khô ráo, sạch sẽ. Trong thời gian úm bà con nên thường xuyên theo dõi nhiệt độ và trạng thái sức khoẻ đàn gia cầm: - Thời gian chiếu sáng: 2 tuần tuổi đầu, cần cho gia cầm ăn ...
Cách chống nóng cho gia súc, gia cầm  (18/04)
Những ngày qua, những đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ quá cao (có ngày lên tới trên 40 độ C) làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn gia súc gia cầm, nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao.
Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính  (02/03)
Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính thương phẩm không có gì phức tạp. Tuy nhiên, muốn nuôi đạt kết quả cao bạn cần tuân thủ nghiêm các qui trình kỹ thuật.
Kỹ thuật nuôi dưỡng lợn nái chờ phối và lợn nái chửa  (02/03)
Nuôi dưỡng chăm sóc lợn nái chờ phối và lợn nái chửa là một trong những bước rất quan trọng của quá trình chăn nuôi heo nhằm đảm bảo cho bào thai heo con phát triển bình thường, heo nái đẻ được nhiều con, heo con khỏe mạnh, có trọng lượng sơ sinh cao.
Một số lưu ý khi ngâm ủ thóc giống  (02/03)
Để đảm bảo được tỷ lệ nảy mầm cho hạt thóc > 85% theo yêu cầu, cần chú ý và có những biện pháp tác động thích hợp mới mang lại kết quả.
Tưới nước, bón phân đúng cách  (02/03)
Không nên hòa lân supe với một lượng lớn để tưới thúc vào gốc cho rau màu sẽ làm bó chặt bộ rễ cây, oxy không lưu thông được, cây sẽ nhanh bị thối hỏng rễ và chết.
Bệnh lở mồm long móng trên heo  (20/12)
Bệnh lở mồm long móng (LMLM) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do Aphthovirus gây ra trên heo và nhiều gia súc móng guốc khác như trâu, bò, dê, cừu (trừ ngựa) với mức độ nặng nhẹ khác nhau, tỉ lệ mắc bệnh biến động từ 5% đến 100%, tỉ lệ chết thấp.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày