SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
3
9
8
8
5
Tin hoạt động Thứ Ba, 25/12/2018, 19:55

HD- Trung tâm khuyến nông tỉnh Bạc Liêu hội thảo tìm “ giải pháp phát triển giống gà nòi” ở địa phương tại huyện Hồng Dân

 Ngày 18/12, Trung tâm khuyến nông tỉnh Bạc liêu phối hợp với Trung tâm dịch vụ kỷ thuật nông nghiệp huyện Hồng Dân tổ chức buổi hội thảo tìm giải pháp phát triển giống gà nòi ở địa phương tại xã Ninh Quới.

Tham dự có Ông Nguyễn Phương Hùng- Phó giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh Bạc Liêu; các diễn giả là cán bộ kỷ thuật của Trung tâm khuyến nông tỉnh Bạc Liêu và Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện. Và hơn 50 bà con nông dân ở các ấp trên địa bàn xã.

Được biết hiện nay trên địa bàn xã Ninh Quới có hơn 78 ngàn con gia cầm các loại. Trong đó, có khoảng 70% số lượng gia cầm là đàn gà nòi của địa phương. Tại buổi hội thảo đa số bà con nông dân đã phát biểu trao đổi với các diễn giả nhiều khó khăn trong quá trình chăn nuôi. Những vấn đề được đông đảo bà con quan tâm là: tình hình chất lượng con giống; nguồn con giống ở địa phương không đủ cung ứng cho nhu cầu chăn nuôi của hộ chăn nuôi. Trong thời điểm giao mùa tình hình dịch bệnh thường xãy ra trên đàn gia cầm ngành chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỷ thuật, giới thiệu những loại thuốc đặt trị để mang lại hiệu quả trong chăn nuôi. Định hướng, chính sách hỗ trợ người chăn nuôi để có thể thực hiện liên kết sản xuất tiêu thụ theo chuỗi giá trị; vấn đề quản lý chất lượng con giống cũng như thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi, kiểm soát dịch bệnh...

Các diễn giả đã trả lời hơn 20 câu hỏi của người chăn nuôi, đưa ra nhiều tư vấn về biện pháp phòng trị một số bệnh thường gặp ở gà. Qua đó, góp phần giúp bà con  yên tâm sản xuất, chăn nuôi.

Châu Pha 


Số lượt người xem: 27 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày