SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
9
6
0
0
Tin hoạt động Chủ Nhật, 10/11/2019, 14:05

Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị Tọa đàm đối thoại chính sách về an toàn thực phẩm

Sáng ngày 07/11/2019, tại Nhà khách số 1 Hùng Vương Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Ban Xã hội, Dân số và Gia đình - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị tọa đàm đối thoại chính sách về an toàn thực phẩm giữa các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm với nông dân, thu hút hơn 200 cán bộ, hội viên nông dân thành phố Bạc Liêu, huyện Hòa bình và huyện Vĩnh Lợi tham gia.

 

Tham dự Tọa đàm và chủ trì đối thoại có đồng chí Nguyễn Tiến Vượng, Phó Ban Xã hội - Dân số, Gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Lê Thanh Giang, tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Phan Thị Thu Oanh, Phó Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Nguyễn Minh Tùng, Phó giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trịnh Văn Thăm, Phó Chi cục Quản lý chất lượng, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh.

Hội nghị đối thoại chính sách về an toàn thực phẩm

Tại hội nghị, hội viên nông dân đã nêu lên các vấn đề, đặt ra các câu hỏi và đã được các cơ quan quản lý nhà nước giải đáp, trao đổi, cung cấp thông tin liên quan về chính sách, pháp luật sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn; những vấn đề về chất lượng vật tư nông nghiệp, cây, con giống và tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn; thực trạng công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn; trình tự, thủ tục cấp các loại giấy chứng nhận nông sản an toàn; việc xây dựng nhãn mác, thương hiệu sản phẩm và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện,…

Cùng với việc tổ chức hội nghị đối thoại, Hội Nông dân tỉnh cũng đã phối hợp tổ chức 3 lớp truyền thông về an toàn thực phẩm cho 600 cán bộ, hội viên nông dân các huyện: Hồng Dân, Phước Long và thị xã Giá Rai.

Tại lớp tập huấn, các hội viên nông dân được báo cáo viên cung cấp những thông tin về thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Đồng thời, phân tích về những mối nguy dẫn tới mất vệ sinh an toàn thực phẩm, nhận biết và cảnh giác trước những mối nguy ô nhiễm thực phẩm trong sản xuất. Từ đó, đưa ra một số lưu ý đối với người sản xuất và tiêu dùng khi chế biến và sử dụng thực phẩm để tránh những tác hại không mong muốn. Ngoài ra, báo cáo viên cung cấp thông tin cho hội viên các thông tư về Qui định phương thức quản lý điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lí của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho hội viên nông dân tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến có kỹ năng phân tích, cách phòng ngừa và khắc phục nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, định hướng mới trong hoạt động sản xuất.

Thông qua các hội nghị đối thoại, truyền thông, cán bộ, hội viên nông dân được phổ biến kiến thức, kinh nghiệm, từ đó giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm; tích cực phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; hướng tới xây dựng nền nông nghiệp sạch và bền vững.  

 

 

 

Yến Ly

 


Số lượt người xem: 40 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày