SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
9
7
2
5
6
Tin hoạt động Thứ Hai, 03/02/2020, 15:15

Các cấp Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra

Thực hiện Công văn số 1323-CV/HNDVN ngày 03/02/2020 của trung ương Hội Nông dân Việt Nam và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 48-KH/HNDT ngày 10/02/2020 về việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCov) gây ra.

Đồng chí Trần Minh Huấn, Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo công tác tuyên truyền phòng chống dịch cúm do vi-rút Corona gây ra

Tỉnh Hội chỉ đạo các cấp Hội trên địa bàn toàn tỉnh, khẩn trương, chủ động, phối hợp ngành y tế và các ban, ngành đoàn thể các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trong phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra. Tự chủ động phòng, tránh đề cao công tác vệ sinh, đảm bảo an toàn tính mạng người dân; hạn chế tổ chức các hoạt động vui chơi, sinh hoạt đông người và chú ý đến các địa phương có người nhập cảnh từ Trung Quốc, khi phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, khẩn trương báo cáo đến chính quyền và ngành chức năng để xử lý đúng theo hướng dẫn của ngành y tế địa phương.

Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác phối hợp với ngành y tế và chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, các đoàn thể nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Corona; phổ biến cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Ra quân dọn vệ sinh tại các khu dân cư; các chợ nhỏ ở địa phương, vận động mọi người dân đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên vệ sinh thân thể, hạn chế đi lại các vùng đã có người phát sinh bệnh và tránh tham gia các hoạt động tụ tập đông người. Tổng vệ sinh nhà ở và cơ quan làm việc; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị nhằm hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh.

Hội Nông dân tỉnh kêu gọi tất cả các hội viên nông dân, tích cực tuyên truyền, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra; giúp người dân bình tĩnh trong ứng phó với dịch bệnh, không hoang mang trước những thông tin không chính xác lan truyền về dịch bệnh, và an tâm trong các hoạt động, sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt đời sống./.

Ngô Minh


Số lượt người xem: 35 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày