SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
1
4
4
3
8
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 30/10/2019, 08:20

Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Bạc Liêu năm 2019

Sáng 29/10/2019, tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bạc Liêu, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Bạc Liêu năm 2019. Đến dự Hội thi có Đồng chí Lê Thanh Giang – ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy, cùng với sự tham gia của 07 đội thi đến từ 7 Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố; đông đảo các thí sinh và cổ động viên đã tham dự và cỗ vũ cho Hội thi.

Đồng chí Lê Thanh Giang – ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Hội thi Nhà Nông đua tài năm 2019

Hội thi năm nay thu hút hơn 40 thí sinh đến từ 7 Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố. Các đội tham dự cùng trải qua 4 phần thi: Lời chào nông dân; Cùng nhau giải đáp; Hiểu ý đồng đội; Ý tưởng sáng tạo. Trong đó, phần thi Lời chào nông dân, các đội thi tự giới thiệu về đội mình gắn với những nét đặc trưng tiêu biểu của địa phương bằng các hình thức phong phú, sinh động như thơ ca, hò vè, hát, độc tấu, hài, hoạt cảnh. Các phần thi đều cho thấy sự chuẩn bị nghiêm túc kỹ lưỡng, đầu tư dàn dựng công phu của các hội viên nông dân.

Ở phần thi Cùng nhau giải đáp, các thí sinh thể hiện sự nhanh nhạy, thông minh với vốn kiến thức sâu rộng về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm. Đặc biệt, phần thi Hiểu ý đồng đội mang đến cho Hội thi bầu không khí vui nhộn và những thông điệp ý nghĩa.

Cuối cùng phần thi Ý tưởng nhà nông. Đây là phần thi khó, nhưng với sự thông minh, sáng tạo nông dân đã quyết tâm tìm ra sáng kiến để giải quyết những vấn đề nóng, bức xúc của nông nghiệp, nông dân, nông thôn đang đặt ra, như những Ý tưởng biến rác thải thành phân bón……

Đến Hội thi mỗi đội mang một màu sắc riêng, một đặc trưng riêng, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tư duy đổi mới, hội nhập và quyết tâm tạo sự đột phá cho sự phát triển của phong trào nông dân và công tác hội.

Qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân các cấp trong việc thúc đẩy sự tư duy, sáng tạo, ham học hỏi của nông dân trong việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đời sống. Đồng thời, thúc đẩy các phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên nông dân các địa phương giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh. 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội Nông dân huyện Đông Hải, giải Nhì thuộc về Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi, 02 giải ba thuộc về Hội Nông dân thị xã Giá Rai và huyện Hồng Dân, Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 03 giải khuyến khích cho Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu, huyện Hòa bình và huyện Phước Long.

Đồng chí Lê Thanh Giang trao giải Nhất cho Hội Nông dân huyện Đông Hải, giải Nhì cho Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi

Đồng chí Phạm Tuấn Tài - Phó Chủ tịch HND tỉnh trao 02 giải ba thuộc về Hội Nông dân thị xã Giá Rai và huyện Hồng Dân

Đ/c Nguyễn Phương Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến Nông tỉnh trao 03 giải khuyến khích cho Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu, huyện Hòa bình và huyện Phước Long

Một số hình ảnh Hội thi:

Tấn Lộc


Số lượt người xem: 307 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày