Nhà nông cần biết
Hiệu quả bền vững từ mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực (20/05/2020)
Icon Image

Thực hiện Nghị quyết 02 của BCH Đảng bộ huyện Hồng Dân ( khóa XII) về tập trung mọi nguồn lực đầu tư phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững giai đoạn 2016 – 2020; thời gian qua trong chuyển đổi sản xuất, huyện Hồng Dân luôn quan tâm phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả nhưng đồng thời phải đảm bảo tính bền vững cả về nâng cao thu nhập trên cùng đơn vị diện tích và đảm bảo yếu tố môi trường.

Hồng Dân: Hơn 625ha rau màu trên bờ vuông tôm (20/05/2020)
Icon Image

Ngoài thu nhập khá từ chuyển đổi  tôm - lúa thì trong thời gian qua, nông dân vùng chuyển đổi của huyện Hồng Dân còn có thu nhập tăng thêm từ mô hình trồng cây hoa màu và các loại rau xanh trên bờ vuông tôm, nâng cao lợi nhuận trên cùng một đơn vị diện tích.

Mối nguy từ cá dọn bể (Cá lao kiếng) (20/05/2020)
Icon Image

Loài cá ngoại lai được du nhập vào Việt Nam với mục đích phục vụ cho thú chơi cá cảnh (vệ sinh bể cá) nhưng không biết bằng cách nào cá dọn bể lại bị xổng ra môi trường tự nhiên rồi phát triển tràn lan, khó

HIỆU QUẢ MÔ HÌNH NUÔI TÔM CÀNG XANH CỦA ÔNG NGUYỄN VĂN BÌNH, ẤP BẦN ỔI, XÃ VĨNH LỘC A (20/05/2020)
Icon Image

Trong tháng 7 vừa qua, Hiệp hội Thủy sản Bạc Liêu  và  Ban quản lý Dự án “ Xây dựng mô hình cộng đồng nuôi tôm càng xanh toàn đực luôn canh  và xen canh trong ruộng lúa tại vùng bắc Quốc lộ 1A, tỉnh Bạc Liêu”  đã tổ chức cho 50 nông dân trong vùng Dự án ở thị trấn Ngan Dừa và xã Lộc Ninh, đi tham quan mô hình “Nuôi tôm càng xanh quảng canh cải tiến” ở xã Vĩnh Lộc A.

Mô hình mới – đầu tư đúng hướng – hiệu quả kinh tế cao (20/05/2020)
Icon Image

Qua lời giới thiệu của anh Đào Văn Dĩnh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi, chúng tôi tìm đến tham quan vườn Táo của anh Phạm Thanh Phương, ngụ tại ấp Thông Lưu B, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi. Quá bất ngờ trước khung cảnh đồng ruộng xung quanh với một màu xanh của lúa, nổi bật lên một khu vườn được bao kín chung quanh bằng lưới và bên trong là cả một vườn Táo xen lẫn các hàng bông súng đang trổ hoa dưới các mương thủy lợi đầy nước và tiếng cá quẩy đuôi đớp mồi đầy thú vị.

Nông dân ứng dụng công nghệ vào sản xuất bún (20/05/2020)
Icon Image

Để duy trì và phát huy nghề làm bún truyền thống, những năm qua  một số nông dân người dân tộc Khmer ở thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân đã mạnh dạn chuyển đổi từ phương thức sản xuất thủ công sang ứng dụng công nghệ máy móc hiện đại, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn; trong đó, gia đình chị Thị Lượng,ở ấp Trèm Trẹm là một ví dụ điển hình.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long (20/05/2020)
Icon Image

Cây thanh long là một trong những cây ăn quả quan trọng của nước ta, thanh long đóng góp đáng kể cho kim ngạch xuât khẩu quả tươi của Việt Nam trong những năm gần đây. Sau đây là một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long.

Kỹ thuật nuôi Cua Đinh (20/05/2020)
Icon Image

1. Thiết kế ao nuôi

Môi trường nuôi có ảnh hưởng rất lớn đến việc thành bại khi nuôi cua đinh, cần phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật chủ yếu sau:

Hướng dẫn một số biện pháp chăm sóc lúa đông xuân 2018 (20/05/2020)
Icon Image

Để cho lúa sinh trưởng phát triển, kịp trỗ bông trong khung thời vụ tốt nhất là trung tuần tháng 5, cần lưu ý một số kỹ thuật sau:

Phòng chống rét cho gia cầm (20/05/2020)
Icon Image

Đối với gia cầm non phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com