null Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Hậu đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ sáu, 24/07/2020, 08:20

Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Hậu đón nhận Quyết định công nhận xã Nông thôn mới

Ngày 22/7/2020, Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Hậu hân hoan tổ chức lể đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự buổi lể, có đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lưu Hoàng Ly, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, Đ/c Huỳnh Thanh Sơn, Phó Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Về câp huyện có đồng chí Phạm Minh Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Mã Thanh Phương, HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện. Cấp xã có đồng chí Huỳnh Thanh Du, HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Tăng Văn Út, Phó Bí Thư Đảng ủy, đồng chí Trần Việt Ngoan, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí ủy viên BTV, BCH Đảng bộ và đại diện các ban, ngành đoàn thể xã  cùng với hơn 200 Nhân dân đại diện các ấp trong xã tham dự buổi lễ.

Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với mục tiêu xây dựng nông thôn của xã phải phát triển đúng theo quy hoạch, có hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển lâu dài; xây dựng môi trường cảnh quan xanh – sạch – đẹp, an toàn; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc Kinh – Hoa - Khmer; chất lượng hệ thống chính trị cơ sở được nâng cao. Qua đó, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện, cụ thể là: Đảng ủy đã ban hành nghị quyết lãnh đạo, Ủy ban nhân dân xã đã thành lập Ban quản lý xây dựng nông thôn mới; triển khai kế hoạch thực hiện; HĐND ban hành nghị quyết về cơ chế hỗ trợ và huy động sức dân… Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể và các chi bộ quan tâm triển khai, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân với nhiều nội dung phong phú, sáng tạo về hình thức như: Hội Phụ nữ vận động hội viên thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Đoàn Thanh niên với phong trào “Tuổi trẻ Vĩnh Hậu chung sức xây dựng nông thôn mới”, Hội Cựu Chiến binh với phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội Nông dân với phong trào thi đua “Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi” vận động hội viên tham gia hiến đất, bảo đảm tốt vệ sinh môi trường. Tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được đưa vào nội dung các cuộc họp tuần, tháng, quý, tổ chức hội nghị sơ kết, tổng kết hàng năm, để đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện đã đạt. Qua 09 năm thực hiện, đến tháng 6 năm 2020, xã Vĩnh Hậu đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, sau khi được các ngành chức năng thẩm định và đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành Quyết định số 1107/QĐ-UBND ngày 15/7/2020 công nhận xã Vĩnh Hậu đạt chuẩn nông thôn mới.

Để giữ vứng danh hiệu nông thôn mới, Đảng bộ chỉ đạo các tổ chức trong hệ thống chính trị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Chương trình xây dựng nông thôn mới bền vững, nâng cao, kiểu mẫu tới hội viên và quần chúng nhân dân, đổi mới phương thức, cách tiếp cận, phát huy vai trò chủ thể của người nông dân trong xây dựng nông thôn mới, tạo sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội. Thường xuyên quan tâm và thực hiện tốt công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ cho cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ trực tiếp tham gia Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Với thành tích chung của Đảng bộ và Nhân dân địa phương, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của đông đảo Nhân dân xã Vĩnh Hậu, tin chắc rằng, mục tiêu Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu sẻ thành công trên quê hương Vĩnh Hậu vào năm 2025 như kế hoạch của Đảng bộ đã xây dựng./.

Ngô Minh