null Đồng vợ, đồng chồng – Lao động nuôi con, cất nhà năm trăm triệu

Tin hoạt động
Thứ năm, 13/08/2020, 09:55
Màu chữ Cỡ chữ
Đồng vợ, đồng chồng – Lao động nuôi con, cất nhà năm trăm triệu

Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo tại ấp 33, xã Minh Diệu, vợ chồng anh Huỳnh Văn Lợi xác định rằng: Đã là người nông dân thì phải bám lấy ruộng vườn để mưu sinh, từ đó đôi vợ chông trẻ không ngại khó khăn, tập trung lao động sản xuất trên 3 công đất do cha mẹ cho khi mới lập gia đình. Ngoài ra, anh còn thuê mướn thêm đất xáng cạp chạy dài theo bờ kênh thủy lợi để trồng hoa màu và tận dụng diện tích chung quanh nhà để trồng các loại rau, củ quả theo các vụ mùa thích hợp.

Qua nhiều năm lao động sản xuất và tích lũy thêm được một số vốn, anh sang thêm được 10 công đất nông nghiệp và từ đây tạo điều kiện cho vợ chồng anh thực hiện ước mơ của mình, hăng say lao động, tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp phục vụ cho địa phương. Mỗi vụ, anh thu hoạch hàng tấn dưa leo, trái khổ qua, rau cải các loại và hàng chục tấn lúa. Được hỏi về những dự định của mình trong tương lai, vợ chồng anh Lợi cho biết: Đã quen với lối sống của người nông dân nên cũng không có ý định gì to lớn, chỉ biết lao động sản xuất trên mảnh đất của mình và ngày nào mà không đi ruộng, thăm rẫy thì hôm đó như muốn bệnh, được cái là nhờ thường xuyên lao động nên sức khỏe của vợ chồng tương đối tốt, không đau ốm linh tinh. Hơn nữa, với công việc sản xuất hàng năm, nếu năm nào giá cả “đầu ra” ổn định thì thu nhập được khá, nếu giá cả có phần giảm thì coi như năm đó mất mùa, do lấy công làm lời nên cũng không thiệt hại gì nhiều, tinh thần vẫn lạc quan và tiếp tục bắt tay vào sản xuất vụ mới với nhiều hy vọng thời tiết sẽ thuận lợi cho việc gieo trồng và thu hoạch sẽ thắng lợi hơn, để có điều kiện chăm lo cho gia đình có cuộc sống tốt hơn.

Nhận xét về cuộc sống của gia đình anh Huỳnh Văn Lợi, ông Cao Thành Khởi, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ấp 33 cho biết: Anh Lợi là một nông dân tiêu biểu, được bình chọn là nông dân sản xuất giỏi cấp huyện trong nhiều năm liền. Gia đình anh rất chí thú lao động sản xuất, có thể nói lúc mặt trời chưa lên là vợ chồng anh Lợi đã có mặt ngoài đồng, không chăm sóc cho lúa thì cũng bón phân cho rẫy hoa màu, suốt ngày anh, chị “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, tích cực lao động và nuôi dạy 2 con ăn học đầy đủ. Là một hội viên nông dân nên anh rất tích cực tham gia sinh hoạt khi có thư mời và rất nhiệt tình thực hiện các phong trào an sinh xã hội, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và các gia đình chính sách ở địa phương, anh rất xứng đáng được biểu dương và khen thưởng với công sức lao động của anh và những đóng góp có ích cho cộng đồng xã hội.

Mô hình trồng Dưa Leo phủ bạt bên cạnh ngôi nhà của anh Huỳnh Văn Lợi

Mô hình trồng rau trong nhà lưới của anh Huỳnh Văn Lợi

Sau một buổi thu hoạch trái khổ qua, vợ chồng anh Lợi chuyên chở đi giao hàng tại chợ huyện Hòa Bình

Số lượt xem: 324

Võ Tấn Đạt - PCT HND xã MD

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready