null CỤ ÔNG NÔNG DÂN ĐÃ GẦN 80 TUỔI, TÍCH CỰC ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Tin hoạt động
Thứ ba, 12/05/2020, 10:49
Màu chữ Cỡ chữ
CỤ ÔNG NÔNG DÂN ĐÃ GẦN 80 TUỔI, TÍCH CỰC ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Mặc dù chủ nhật, là ngày nghỉ trong tuần, nhưng ca trực ứng phó với phòng, chống dịch Covid - 19 của xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân hôm nay được đón tiếp một vị khách khá đặc biệt.

Đặc biệt ở chỗ bởi lẽ ở cái tuổi gần 80, chân đau, sức khỏe yếu, nhưng cụ vẫn đi đoạn đường gần 03km từ nhà lên tới UBND xã Vĩnh Lộc A,, giữa lúc trời nắng nóng, để mang tiền lên đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, góp phần hưởng ứng theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Chủ tịch TWMTTQVN. Người mà chúng tôi muốn giới thiệu ở đây là cụ ông Nguyễn Văn Vĩ - 80  tuổi, nông dân ấp Bến Bào, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân; dù tuổi cao, sức yếu nhưng tinh thần vẫn minh mẫn, nên cụ Nguyễn Văn Vĩ vẫn tích cực tham gia đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Dù không có những cái bắt tay thân thiết và khoảng cách tiếp xúc cũng giới hạn, và ai nấy đều phải đeo khẩu trang khi giao tiếp; nhưng cuộc gặp gỡ hôm nay giữa cụ ông Nguyễn Văn Vĩ với một số cán bộ của xã vẫn rất thân mật và ấm áp nghĩa tình. Câu chuyện càng trở nên rôm rả hơn khi mọi người được nghe ông Vĩ kể chuyện ngày xưa nghe theo Lời kêu gọi của Bác Hồ và Đảng, nhiều thanh niên như ông thời bấy giờ đã lên tòng quân đánh đuổi giặc ngoại xâm. Ngày nay, nghe theo Lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và UBMTTQVN  kêu gọi “Toàn dân đoàn kết tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh covod - 19”, thì ông chẳng ngại gian khó. Tuổi cao, sức yếu, chân tay đau nhức nhưng mấy ngày trước ông cũng vẫn ráng đi chung quanh xóm ấp, nhắc nhở bà con thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Rồi ông còn gọi điện cho bạn bè ở xa, động viên con, cháu trong nhà và bản thân ông đóng góp thêm 400 ngàn đồng do mình tích cóp được, để gom được tổng số tiền là 1.600.000 đồng. dù trời nắng nóng nhưng ông quyết tâm phải đi lên xã, được trực tiếp gặp lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Lộc A,để tận tay trao số tiền trên, gửi đi ủng hộ công tác phòng,chống dịch bệnh Covid - 19 thì ông mới yên tâm, vui vẻ  và toại nguyện lòng mình. Ông chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình như sau:

“ Già gần 80 tuổi rồi, sức khỏe yếu lắm, nhưng nghe lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng như Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chú luôn nhắc nhở con cháu phải nghiêm chỉnh thực hiện. Còn phần mình cũng muốn góp phần nhỏ bé cùng Đảng, Nhà nước cũng như tỉnh, huyện, xã và bà con chung sức phòng, chống dịch. Quê hương, đất mước Việt Nam mình có truyền thống đoàn kết, anh dũng, cần cù, sáng tạo từ bao đời nay rồi; lần này chú tin tưởng cả nước cùng nghe theo lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; mọi người đồng lòng thực hiện đúng như Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, thì dịch bệnh sẽ sớm qua đi, đất nước mình lại yên bình và phát triển...”.

 

 

Theo ông Nguyễn Quốc Thái - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A,cho biết: “Những ngày qua, mỗi cán bộ và nhân dân trong xã đều góp sức nhỏ bé của mình vào công cuộc phòng, chống dịch Covid -19 theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn Chủ tịch TWMTTQVN. Ngoài việc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thì người dân đã có sự đóng góp ủng hộ rất nhiều cho công tác phòng, chống dịch Covid - 19, trong đó chú Nguyễn Văn Vĩ - 80 tuổi, người dân ở ấp Bến Bào, là một tấm gương tiêu biểu, rất đáng trân trong và nhân rộng điển hình ”.

Mong rằng những tấm gương như cụ ông Nguyễn Văn Vĩ xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Bởi tuy phòng, chống việc lây lan đại dịch Covid - 19 thì khoảng cách giữa mỗi người khi tiếp xúc ngoài cộng đồng phải xa nhau hơn ngày thường; nhưng  chính lúc khó khăn này, mỗi người chúng ta đều có những cử chỉ và việc làm có ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng,thì tình người lại ngày càng gần gũi và đoàn kết với nhau hơn./.

 

TÙNG LÂM

Số lượt xem: 311

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready