null Các cấp hội tham gia công tác phòng chống tệ nạn xã hội

Thứ sáu, 21/12/2012, 15:35
Các cấp hội tham gia công tác phòng chống tệ nạn xã hội

Các cấp Hội phối hợp với các ngành có liên quan thành lập và củng cố 57 tổ an ninh nhân dân, 22 tổ tự quản về an toàn giao thông, vận động hội viên, nông dân tham gia xây dựng lực lượng dân quân tự vệ để tuần tra khóm, ấp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Phối hợp với ngành Công an thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội cũng như phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời vận động hội viên nông dân tố giác và trấn áp tội phạm và các tệ nạn xã hội. Đặc biệt, Hội Nông dân tỉnh tổ chức được 02 cuộc nói chuyện chuyên đề về phòng, chống ma túy, có hơn 120 hội viên, nông dân tham dự. Vận động gia đình hội viên, nông dân cam kết không tham gia các tệ nạn xã hội được 4.358 hộ, phối hợp nhận cảm hóa, giáo dục 35 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương. Ngòai ra, các cấp Hội đã tích cực tham gia làm tốt công tác tuyển quân năm 2012, góp phần cùng tòan tỉnh vận động trong 02 đợt có 1.100 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ bảo vệ tổ quốc (trong đó có 459 thanh niên là con em cán bộ, hội viên, nông dân tình nguyện nhập ngũ), qua đó phối hợp vận động trao tặng 356 xuất quà cho tân binh.

THĐT