null Các cấp hội tham gia thực hiện kế hoạch tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa

Tin hoạt động
Thứ năm, 06/06/2013, 14:11
Màu chữ Cỡ chữ
Các cấp hội tham gia thực hiện kế hoạch tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa

 1/- Các cấp Hội cần phối hợp với Ban an toàn giao thông cùng cấp tổ chức các buổi tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nói về tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, dẫn chứng, minh họa bằng những hình ảnh tai nạn giao thông, những người thật, việc thật ở địa phương đã bị tai nạn khi sử dụng rượu, bia nhưng không chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, đường thủy, điều khiển phương tiện tham gia giao thông, gây tai nạn nghiêm trọng và để lại hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

2/- Tuyên truyền những nhân tố điển hình, gương người tốt, việc tốt trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về bảo đảm an toàn giao thông. Mạnh dạn phê phán những cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

3/- Tuyên truyền, phổ biến những quy định của Luật giao thông đường bộ về nồng độ cồn đối với người lái xe ô tô, mô tô, cụ thể như:

- Cấm người điều khiển xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

- Cấm người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililit máu hoặc 0,25 miligam/lít khí thở.

4/- Tuyên truyền các quy định xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với người lái xe cơ giới đường bộ theo Điều 8, 9, 10 của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

5/- Tổ chức các buổi tọa đàm lồng ghép vào những buổi sinh hoạt Chi, tổ Hội hàng tháng với chủ đề: “phòng, chống uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông”, đặc biệt là đối với các hội viên nông dân trong việc tổ chức và tham dự các đám tiệc gia đình ở nông thôn, cần tránh việc lạm dụng thái quá việc uống rượu, bia khi còn sử dụng phương tiện giao thông trên đường về nhà.

Vận động cán bộ, hội viên nông dân nếu đã có dùng rượu, bia thì nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe Buýt, taxi, xe Honda chở khách…hoặc nhờ người thân đưa về, dứt khoát không tự điều khiển phương tiện nhằm tránh tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.

6/- Tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân chấp hành tốt Quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, nhằm bảo vệ bản thân và cộng đồng xã hội, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi tham gia giao thông.

7/- Hội Nông dân các huyện, thành phố cần phối hợp chặt chẽ với Ban an toàn giao thông, Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền về an toàn giao thông tháng 9/2012 bằng nhiều hình thức đa dạng như: Tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng với các tiểu phẩm nói về những hậu quả tiềm ẩn khi người sử dụng phương tiện giao thông mà đã có uống rượu, bia, (sân khấu hóa), chiếu phim lưu động với chủ đề: “ Rượu, bia và hiểm họa tai nạn giao thông”; tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, đường thủy, tuyên truyền lưu động tại các khu dân cư tập trung, phát tờ rơi, treo khẩu hiệu, tuyên truyền thông qua việc phát thanh của Đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn hàng ngày.

8/- Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn phối hợp với Hội Phụ huynh các trường PTTH tại địa phương tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục các em học sinh về việc chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, minh họa bằng những hình ảnh vi phạm an toàn giao thông, gây ra những tai nạn đáng tiếc mà hậu quả có thể ảnh hưởng đến cả một đời người.

9/- Tất cả cán bộ, hội viên và nông dân chấp hành Luật giao thông đường bộ, đường thủy một cách nghiêm túc. Qua đó, giáo dục con em trong gia đình phải luôn ý thức về tác hại của việc vi phạm Luật giao thông, đặc biệt là việc sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông dễ có nguy cơ dẫn đến tai nạn và gây hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội.

Hội Nông dân các cấp mở đợt tuyên truyền mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên nông dân; phát hành tờ rơi, treo băng rôn, khẩu hiệu với những nội dung như sau:

- “Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe”

- “Điều khiển xe đi đúng phần đường, làn đường”

- “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”

- “Chú ý quan sát an toàn khi qua đường”

- “Đã uống rượu, bia thì không lái xe.”

- “Đã lái xe thì không uống rượu, bia.”

- “Lạm dụng rượu, bia – hiểm họa tai nạn giao thông”.

- “Nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông.”

- “Mặc áo phao, sử dụng vật nổi cá nhân khi đi đò”

- “Tích cực hưởng ứng “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ năm 2011 – 2020

Số lượt xem: 53

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com