Thứ bảy, 01/05/2021, 16:35
Màu chữ Cỡ chữ
.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG
của đồng chí Trương Thanh Nhã, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh
 tại hội nghị ra mắt cử tri (phường Hộ Phòng, xã Phong Thạnh
và Phong Thanh A)

--------------

Kính thưa các đồng chí ứng cử viên,
Kính thưa bà con cử tri.

Tôi tên: Trương Thanh Nhã, sinh năm 1977, chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. Tôi rất vui mừng được Ủy ban bầu cử tỉnh phân bổ về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 gồm 3 đơn vị: phường Hộ Phòng, xã Phong Thạnh và Phong Thạnh.

Kính thưa bà con cử tri.

Hội đồng nhân dân đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, để HĐND thực hiện tốt vai trò và quyền hạn của mình, đòi hỏi mỗi đại biểu HĐND phải có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, trí tuệ và kinh nghiệm hoạt động lĩnh vực này.
Qua một nhiệm kỳ làm đại biểu, tôi nhận thức sâu sắc những đòi hỏi chính đáng của nhân dân, của bà con cử tri đối với người đại biểu và cả với chính quyền. Cử tri rất quan tâm: công tác cải cách thủ tục hành chính, tình hình sản xuất, vật tư phân bón (được mùa rớt giá, vật tư đầu vào, sản phẩm đầu ra, giá cả thiếu ổn định, thu nhập, kết cấu hạ tầng nông thôn : cầu, đường, trường trạm …). Do đó nếu được bà con cử tri tín nhiệm tiếp tục bầu vào đại biểu HĐND tỉnh khóa mới, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt những công việc mà cử tri rất quan tâm, những nhiệm vụ của người đại biểu  phải làm:
- Tăng cường giám sát việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, kiến nghị bãi bỏ những thủ tục hành chính rườm rà, thiếu tính liên thông, gây phiền hà, mất thời gian cho người dân; giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, làm cho chính quyền thực sự của dân, do dân và vì dân.
- Quan tâm giám sát việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo; cải thiện nâng mức thu nhập, nhất là cán bộ, hội viên, nông dân còn khó khăn; chăm sóc người cao tuổi, gia đình có công, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Đặc biệt quan tâm những vấn đề có liên quan đến sản xuất nông nghiệp, nông dân và nông thôn, xây dựng nông thôn mới nâng cao; tìm kiếm các mô hình phù hợp để đầu tư sản xuất thật sự có hiệu quả kinh tế, mang tính ổn định, bền vững đầu ra của sản phẩm.
- Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân, thông qua đó tuyên truyền, giải thích, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước; đồng thời luôn lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, của bà con cử tri, phản ánh trung thực, kịp thời với HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh, trên cơ sở đó cùng HĐND tỉnh, UBND các cấp giải quyết những bức xúc mà cử tri và nhân dân đặt ra, phải xem những kiến nghị, bức xúc của nhân dân như của chính mình. Tôi luôn tâm niệm: không gắn bó với dân thì không thể làm đại biểu nhân dân; phải tôn trọng, gần gũi, học dân, hiểu dân.
Báo cáo với bà con cử tri, nhiệm kỳ rồi, tôi ứng cử tại 3 đơn vị này, bản thân tôi và các vị trong Tổ đại biểu HĐND tỉnh rất quan tâm đến đời sống của bà con cử tri, nhất là tình hình sản xuất, thu nhập, kết cấu hạ tầng giao thông, y tế, trường học …; bản thân đã có nhiều cố gắng với các cơ quan cấp tỉnh và từ nguồn hỗ trợ của Tổ đại biểu để đầu tư, nâng cấp một số công trình cầu, lộ nông thôn, những kết quả đó đã tạo điều kiện thuận lợi hơn trong đi lại sinh hoạt, trong sản xuất của cử tri, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng phát triển hơn; tuy nhiên so với yêu cầu thì vẫn chưa đáp ứng, do tỉnh nhà còn nghèo, nguồn thu ngân sách còn rất nhỏ, rất mong bà con cử tri thông cảm chia sẻ. Cuối năm vừa qua, tôi được điều động về làm chủ tịch Hội ND tỉnh, đây cũng là điều kiện để gần gũi hơn, hoạt động sẽ tốt hơn đối với bà con cử tri.
Thưa bà con cử tri, chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử (23/5), thông qua bà con cử tri các ứng cử viên rất mong muốn bà con cử tri cùng với các ngành chức năng tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, hàng xóm đi bầu cử đầy đủ, kịp thời, đúng số lượng. Đặc biệt thực hiện thật tốt việc phòng, chống dịch bệnh covid 19, hiện nay dịch đang diễn biết rất phức tạp, phải thực hiện thật tốt các biện pháp phòng chống, nhất là tuân thủ tốt hướng dẫn của cơ quan y tế và các ngành chức năng.
Là một cán bộ trẻ, dù công tác ở đơn vị nào, tôi cũng luôn luôn cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ và lý tưởng của mình, luôn gắn bó mật thiết với nhân dân. Tuy nhiên, nếu được bà con cử tri tín nhiệm, tiếp tục làm đại biểu HĐND tỉnh thì tôi sẽ có điều kiện tốt hơn và trực tiếp hơn trong việc tham gia giải quyết những vấn đề mà cử tri đặt ra. Do đó rất mong được sự ủng hộ, tin tưởng của bà con cử tri tại phường Hộ Phòng (xã Phong Thạnh và Phong Thạnh A).
Sau cùng xin trân trọng cảm ơn UBND, Ban Thường trực UBMTTQ TX Giá Rai, phường Hộ Phòng (xã Phong Thạnh và Phong Thạnh A), các cơ quan, đơn vị đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc. Trân trọng cảm ơn bà con cử tri đã dành ít thời gian quý báu đến đây lắng nghe, chia sẻ.

--------------------

Số lượt xem: 760

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready