null Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Thứ năm, 18/06/2020, 17:01
Màu chữ Cỡ chữ
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến chỉ đạo tăng cường các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm Kế hoạch của UBND tỉnh về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; đặc biệt, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của tỉnh, huyện và các xã, phường, thị trấn, đến khóm, ấp để mọi người dân được biết, thực hiện và tham gia giám sát; tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trong quá trình xác nhận, phê duyệt hồ sơ đề nghị hỗ trợ.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu tại cuộc họp BCĐ phòng, chống Covid-19 (ĐH)Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu tại cuộc họp BCĐ phòng, chống Covid-19 (ĐH)

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các ngành, đơn vị liên quan và địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; đồng thời, phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn cho doanh nghiệp, người lao động về thủ tục, hồ sơ... theo đúng quy định. Tiếp tục theo dõi, tổng hợp báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND tỉnh, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc có liên quan tới phạm vi quản lý của nhiều cơ quan, đơn vị để có hướng chỉ đạo kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo công tác chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương và người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; không để hồ sơ tồn đọng, trễ hạn ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện. Đồng thời, theo dõi, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi lợi dụng, trục lợi chính sách trong quá trình thực hiện nhiệm vụ (nếu có). Tăng cường công tác phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan trong việc xử lý hồ sơ đề nghị hỗ trợ qua dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm rút ngắn thời gian xử lý, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trong quá trình xác nhận và phê duyệt hồ sơ đề nghị hỗ trợ. Xây dựng cơ sở dữ liệu về các đối tượng hỗ trợ, cập nhật thông tin báo cáo trên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ.

Số lượt xem: 334

L. Ngọc Hiếu

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready