null Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bạc Liêu tập huấn kỹ thuật và các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở đàn gia súc

Tin hoạt động
Thứ năm, 07/03/2019, 15:10
Màu chữ Cỡ chữ
Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bạc Liêu tập huấn kỹ thuật và các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở đàn gia súc

Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật và các biện pháp nhận biết, phòng chống dịch bệnh dịch tả Lợn Châu Phi tại huyện Hồng Dân.

Có gần 30 đại biểu là những hộ giết mổ gia súc và những mạng lưới thú y ở cơ sở trên địa bàn huyện tham dự.

 

Tại lớp tập huấn  các đại biểu được tìm hiểu về: diễn biến tình hình dịch bệnh dịch tả Lợn Châu Phi trên thế giới; Tình hình dịch tả Lợn Châu Phi tại Trung Quốc; công tác chủ động phòng, chống bệnh dịch tả Lợn Châu Phi tại Việt Nam. Hiện nay, ở thế giới chưa có vắc xin và thuốc để điều trị bệnh dịch tả Lợn Châu Phi. Bệnh này không lây nhiễm từ con vật sang người. Biện pháp chủ yếu là phòng để ngăn chặn bệnh xâm nhiễm vào trong nước. Dấu hiệu nhận biết bệnh là: Lợn sốt cao; không ăn, lười vận động, ủ rũ, nằm chồng chống, thích nằm chổ có bóng râm hoặc gần nước. Lợn có biểu hiện đau vùng bụng, lưng cong, di chuyển bất thường, một số vùng da trắng chuyển sang màu đỏ, đặc biệt ở vùng tai, đuôi, cẳng chân, đa phần dưới vùng ngực và bụng, có thể xẩm màu tím. Trong 1 đến 2 ngày trước khi chết con vật có triệu chứng thần kinh, di chuyển không vững, nhịp tim nhanh, có bọt lẫn máu ở mũi, viêm mắt, nôn mửa. Lợn mang thai có thể bị sẩy thai ở mọi giai đoạn.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các đại biểu nắm vững các dấu hiệu nhận biết bệnh Lợn Châu Phi để cùng với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người chăn nuôi thực hiện tốt các quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi gia súc; nuôi theo hướng an toàn sinh học. Các hộ giết mổ gia súc không nên dấu bệnh hoặc bán chạy, tiêu thụ thịt heo có dấu hiệu nhiễm bệnh Lợn Châu Phi. /.

Châu Pha

Số lượt xem: 273

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready