null Chi Hội Nông dân kết nối giữa Nông dân và nhà thương mại

Tin hoạt động
Thứ sáu, 07/10/2022, 14:30
Màu chữ Cỡ chữ
Chi Hội Nông dân kết nối giữa Nông dân và nhà thương mại

Để thực hiện tốt vai trò làm cầu nối giữa nông dân và nhà thương mại, sáng ngày 04 /10/2022, Chi Hội Nông dân ấp An Khoa, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình tổ chức sinh hoạt tháng 10 tại trụ sở ấp. Đến dự và điều hành cuộc họp có đồng chí Nguyễn Hoàng Tuấn, Bí thư chi bộ - trưởng Ấp và đồng chí  Huỳnh Văn Luận, Chủ tịch HND xã Vĩnh Mỹ B và đồng chí Nguyễn Hữu Lương, Chi hội trưởng và 23 hội viên nông dân cùng tham dự. 

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Thông qua buổi sinh hoạt, Chi hội đã phối hợp với nhà phân phối phân hữu cơ nhãn hiệu con Voi Bình Dương, ông La Tấn Lộc - kỹ sư nông nghiệp làm đại diện đến dự và phối hợp tổ chức cuộc hội thảo hướng dẫn nông dân biết cách sử dụng phân hữu cơ con Voi Bình Dương để mang lại hiệu quả tốt cho cây trồng.
Tại buổi Hội thảo, ông La Tấn Lộc – kỹ sư nông nghiệp đã có những chia sẻ với các nông dân về hiện trạng sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Vĩnh Mỹ B, tình hình sử dụng phân hữu cơ ở đồng bằng sông Cửu Long và sơ bộ về kết quả trình diễn phân hữu cơ tại tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, nêu rõ vai trò của phân hữu cơ trong việc khắc phục thoái hoá đất như: Phân bón hữu cơ giúp cải tạo đất, bổ sung cho đất một lượng lớn mùn, vi sinh vật hữu ích, các chất dinh dưỡng giúp đất tơi xốp, thoáng khí, tăng độ phì nhiêu, phân giải các độc tố trong đất; hạn chế xói mòn đất và rửa trôi các chất dinh dưỡng, tăng khả năng thoát nước, tránh hiện tượng ngập úng, hạn chế hiện tượng đóng váng bề mặt, ổn định nhiệt độ trong đất; tạo môi trường tốt cho các vi sinh vật có lợi trong đất hoạt động, cung cấp nguồn dinh dưỡng đa trung vi lượng cho đất, tăng cường hoạt động của các vi sinh vật có trong đất, giúp bộ rễ phát triển thuận lợi, tăng hiệu lực hấp thụ chất dinh dưỡng của cây; hạn chế sâu bệnh hại, giúp các bộ phận cành, lá cây cứng cáp hơn, khả năng chống, chịu đựng các điều kiện bất lợi cũng tốt hơn, nên sâu bệnh cũng ít hơn; tăng cường vi sinh vật hữu ích, nấm đối kháng, tăng tính đề kháng cho cây trồng gây ức chế cho hoạt động của vi sinh vật và nấm bệnh gây hại, tạo điều kiện cho bộ rễ phát triển; nâng cao chất lượng nông sản, đảm bảo cây trồng phát triển khỏe mạnh, ổn định, tăng sức đề kháng nên sâu bệnh ít; dễ dàng phân hủy sinh học và không gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, cân bằng hệ sinh thái, tạo ra nguồn nông sản sạch đảm bảo sức khỏe và an toàn với con người. 
Trong buổi Hôi thảo, nhiều câu hỏi thiết thực liên quan đến việc sử dụng phân hữu cơ trong trồng trọt đã được ông La Tấn Lộc giải đáp và chia sẻ rõ ràng cụ thể.
Theo ông La Tấn Lộc cho biết, người mua phân con Voi Bình Dương với số lượng từ 7 bao trở lên thì nhà phân phối sẽ hỗ trợ khuyến mãi thêm 1 bao phân có trọng lượng 40kg. 
Theo đồng chí Nguyễn Hữu Lương, Chi hội trưởng nông dân ấp cho biết: mô hình canh tác hữu cơ nâng cao chất lượng sản phẩm trong nông nghiệp ngày nay là rất quan trọng, đặc biệt quan trọng hơn khi nền nông nghiệp đang trong giai đoạn chuyển mình sang sản xuất an toàn và nông nghiệp hữu cơ đang là đích đến của nền nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu. Chính vì thế, việc sử dụng phân hữu cơ là một xu hướng tất yếu, mà các nhà nông hay bất kỳ ai cũng phải lưu tâm.
Được biết, sau buổi hội thảo, Chi hội sẽ đề nghị đến Hội Nông dân xã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hòa Bình tổ chức điểm trình diễn phân hữu cơ Con Voi Bình Dương cho mô hình trồng ớt và trồng rau màu trên địa bàn xã Vĩnh Mỹ B, để cho nông dân trong xã đến tham quan, học tập kinh nghiệm và nhân rộng mô hình sử dụng phân bón con Voi Bình Dương./.

Văn Luận - Chủ tịch HND xã 

Số lượt xem: 408

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready