null Chủ tịch UBND huyện kiểm tra sản xuất vùng ngọt ổn định

Tin hoạt động
Thứ sáu, 15/05/2015, 14:55
Màu chữ Cỡ chữ
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra sản xuất vùng ngọt ổn định

 

Tính đến thời điểm này, toàn huyện nông dân đã xuống giống được hơn 6.500 ha/ tổng diện tích là gần 9.000 ha, đạt gần 70% diện tích, hiện nay lúa đang ở giai đoạn từ mới gieo sạ đến hơn 01 tháng tuổi. Các loại giống chủ lực được nông dân chọn để sản xuất như: OM4900, OM2395, OM5451, AG103…v…v. Lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt. Theo Ban chỉ đạo sản xuất cây trồng vật nuôi huyện cho biết: trà lúa hè thu năm nay phát triển tốt hơn so với cùng kỳ. Nguyên nhân, là do ngay từ đầu vụ ngành nông nghiêp đã tăng cường công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, khuyến cáo nông dân chọn những loại giống chất lượng cấp xác nhận và bố trí các loại giống lúa phù hợp theo từng tiểu vùng sản xuất. Đồng thời sau khi thu hoạch xong vụ lúa đông xuân vừa qua, nông dân đã tranh thủ thời gian đưa Máy Cày vào để cài xới lại đất, bởi cách làm này sẽ diệt trừ mầm bệnh tiềm ẩn trong môi trường đất….Bên cạnh đó, mặc dù những ngày qua do thời tiết nắng nóng kéo dài nhưng nhờ có sự chủ động của ngành chức năng trong công tác tăng cường kiểm tra các cống phân ranh mặn ngọt để tránh tình trạng xâm nhập mặn từ bên ngoài vào, bên trong nguồn nước ngọt được trữ lại luôn đảm bảo nhu cầu sản xuất cho nông dân.

Tuy nhiên, để chủ động phòng chống thiên tai, mưa lớn kéo dài và triều cường dâng cao ở thời điểm thu hoạch, qua kiểm tra thực tế chủ tịch UBND huyện lưu ý với các xã, thị trấn ở vùng ngọt ổn định và bà con nông dân trực tiếp tham gia sản xuất một số vấn đề trọng tâm: Cần sên vét lại các tuyến kênh nội đồng để kịp thời tháo úng khi cần thiết; củng cố, kiện toàn lại các trạm bơm tập trung, đặt biệt phát huy tối đa công suất của các trạm bơm điện. Nông dân tham gia sản xuất vào ô để bao thủy lợi khép kín nhằm giảm chi phí, tăng lợi nhuận trong quá trình sản xuất. Cán bộ kỷ thuật tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học. Đối với diện tích lúa hè thu xuống giống sớm, nông dân cần chú ý thăm đồng thường xuyên và tập trung phòng trừ ốc bươu vàng, bệnh đạo ôn và rầy nâu di trú.  /.

Châu Pha- Lê Thương

Số lượt xem: 57

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com