null Công tác phối hợp triển khai thực hiện Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ giai đọan 2001-2011.

Tin hoạt động
Thứ năm, 27/12/2012, 10:40
Màu chữ Cỡ chữ
Công tác phối hợp triển khai thực hiện Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ giai đọan 2001-2011.

 Trên cơ sở Kế hoạch phối hợp giữa Hội nông dân với chính quyền các cấp và các ngành chức năng có liên quan cùng cấp để thực hiện Chỉ thị 26 Của Thủ tướng Chính phủ. Qua 10 năm thực hiện, nhìn chung sự phối hợp này khá chặt chẽ, Hội nông dân các cấp đã phát huy tốt vai trò là người đại diện, thể hiện được tiếng nói của Hội nông dân trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho hội viên, nông dân. Trong công tác tiếp công dân hay công tác hòa giải, giải quyết các khiếu nại, tố cáo của nông dân hầu hết UBND các cấp đều có mời đại diện lãnh đạo của HND; ngành Thanh tra, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp cùng cấp tham gia khi. Khi tình trạng khiếu kiện đông người, phức tạp có nông dân xảy ra, UBND cùng cấp đều mời HND và các ngành chức năng tham gia và trực tiếp tuyên truyền, giải thích, thuyết phục, động viên giải tán về địa phương không để tình trạng khiếu kiện vượt cấp xảy ra. Đồng thời, trong quá trình thực hiện chức năng quản lý Nhà nước, đặc biệt là liên quan đến khiếu nại về đất đai, UBND tỉnh thường xuyên chỉ đạo UBND các cấp phải công khai cho dân biết những vấn đề có liên quan đến quyền và lợi ích trực tiếp của dân như: đền bù giải phóng mặt bằng, mở rộng lộ giới; vận động đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn…và tạo điều kiện để HND biết và tham gia giám sát thực hiện. Qua đó, HND và các ngành chức năng tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân phát huy dân chủ, tham gia tích cực góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trong công tác xem xét giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, có những vụ việc cần phải đi xác minh, tổ chức đối thoại trực tiếp với nông dân có UBND và các ngành chức năng tham gia, HND cùng tham gia tổ công tác do đó có điều kiện tiếp cận hiểu rõ các vụ việc hơn và có ý kiến đề xuất với chính quyền, các ngành chức năng giải quyết các vụ việc đúng pháp luật.

Với sự nỗ lực của các cấp Hội và các ngành cùng cấp, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục chính sách, pháp luật có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lẫn về chất. Qua đó đã giúp hội viên, nông dân nâng cao nhận thức về pháp luật góp phần thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước ở địa phương.

THĐT

Số lượt xem: 61

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com