null Công tác triển khai, tuyên truyền, vận động và phát động nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi 5 năm, giai đọan 2007-2011

Thứ ba, 15/01/2013, 08:07

Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành HND tỉnh Bạc Liêu khóa VIII nhiệm kỳ (2008-2013) và phương hướng, nhiệm vụ hàng năm. Ban Thường vụ tỉnh Hội tổ chức triển khai, quán triệt đến các cấp Hội trong tỉnh tập trung triển khai quy định 135-QĐ/HND ngày 04/04/2008 và quy định 18-QĐ/HND của Ban Chấp hành Trung ương HND Việt Nam về việc quy định tiêu chuẩn hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp giai đoạn (2007-2011), trên cơ sở xây dựng hướng dẫn số 14 của Ban Chấp hành HND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai tiêu chuẩn, quy trình đăng ký, xét chọn, công nhận hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp giai đoạn (2007-2011), tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào nhằm nâng cao nhận thức mọi người dân tích cực đăng ký tham gia thực hiện. Triển khai bằng nhiều hình thức cụ thể như: triển khai trong các cuộc sinh hoạt Chi, Tổ Hội; các cuộc sinh hoạt Câu Lạc bộ; Tổ hợp tác; triển khai theo cụm, nhóm trong giao lưu, nói chuyện bàn về lịch thời vụ, bàn về các mô hình sản xuất thích hợp với điều kiện sinh thái ở từng vùng, từng địa phương.

Các cấp Hội chủ động tập trung công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, hội viên, nông dân xây dựng mô hình sản xuất mang lại hiệu quả và bền vững, trước nhất là nhằm góp phần tăng thu nhập cho gia đình, cải thiện đời sống, thứ hai là đủ điều kiện đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Vì đây là phong trào có ý nghĩa thiết thực đối với cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh, phong trào mạnh sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà phát triển, xã hội phồn vinh, đẩy nhanh tiến độ trong xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua các cấp Hội đã tuyên truyền được 912 cuộc với trên 48.125 lượt hội viên, nông dân tham dự và đã vận động 40.727 hộ hội viên, nông dân đăng ký phấn đấu trở thành hộ nông dân đạt tiêu chuẩn sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Ngay từ đầu năm, tỉnh Hội xây dựng chương trình, kế hoạch trong đó có đề cập đến việc phát động đăng ký thi đua thực hiện phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, chỉ đạo cho các cấp Hội xây dựng chương trình hoạt động cụ thể ở đơn vị mình, với nhiều hình thức tác động đến hội viên, nông dân. Các cấp Hội phát động sâu, rộng đến toàn thể hội viên, nông dân trong tỉnh. Kết quả phát động cho gần 49.000 lượt hội viên, nông dân tham gia. Qua phát động phong trào có nhiều mô hình cần được phát triển và nhân rộng như: Mô hình nuôi bò, nuôi cá lóc, cá sấu, nuôi gà thả vườn, trồng măng tây, trồng rau an toàn sinh học, mô hình tôm-lúa-cá.

KT-XH