null Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn (2001-2011)

Phong trào nông dân
Thứ tư, 26/12/2012, 08:02
Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn (2001-2011)

Phổ biến pháp luật cho hội viên nông dân

Trên cơ sở Kế hoạch phối hợp giữa Hội Nông dân với các ngành chức năng có liên quan, trong những năm qua công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, nông dân được các cấp Hội chú trọng. Hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng như: các cấp Hội đã lồng ghép trong các lớp tập huấn công tác Hội; các buổi sinh hoạt Ban chấp hành, sinh hoạt Chi, tổ Hội; Hội thi; tờ rơi, tờ bướm; thông tin trên Báo, chuyên mục chính sách và pháp luật Đài phát thanh truyền hình tỉnh… Nội dung tuyên truyền: Những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan trực tiếp đến nông dân;  Chỉ thị 26; một số nội dung sửa đổi của Luật Đất đai (sửa đổi); Luật khiếu nại, tố cáo; Luật dân sự; Luật hôn nhân và gia đình; Pháp lệnh quy chế dân chủ ở cơ sở; Qui trình hướng dẫn xử lý đơn hòa giải ở cơ sở, giải quyết tranh chấp khiếu nại của công dân về đất đai; công tác hòa giải ở cơ sở; các chính sách về đền bù giải tỏa...có hơn 300 ngàn lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham dự. Qua các cuộc tuyên truyền, nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân về chính sách, pháp luật ngày càng được nâng cao. Mọi người chấp hành và tuân thủ theo đúng pháp luật trong khiếu nại, tố cáo; thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của người công dân; những mâu thuẫn phát sinh trong địa phương được giải quyết ngay tại cơ sở và có lý, có tình, không xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp, sự đoàn kết trong khóm, ấp được giữ vững; quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, nông dân được đảm bảo. Quyền dân chủ của hội viên, nông dân được phát huy nhưng phải đảm bảo đúng theo pháp luật.

ND