null Đẩy mạnh vận động nông dân cải tạo vườn tạp

Phong trào nông dân
Thứ tư, 23/10/2019, 08:02
Màu chữ Cỡ chữ
Đẩy mạnh vận động nông dân cải tạo vườn tạp

Là xã  đầu nguồn nước ngọt của huyện Hồng Dân, đời sống của người dân Ninh Quới chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Nhằm giúp bà con phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng toàn diện, bền vững, góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, những năm qua, lãnh đạo xã Ninh Quới luôn quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cải tạo vườn tạp, trồng các loại cây ăn trái cho năng suất, chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu thị trường.

 

 

Để thúc đẩy phong trào cải tạo vườn tạp, UBND xã phối hợp  với Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp huyện tổ chức nhiều lớp dạy nghề cho người dân. Đặc biệt, xã đã huy động đoàn viên, thanh niên, dân quân trực tiếp giúp đỡ các hộ gia đình đăng ký diện tích đất vườn tạp để cải tạo, ưu tiên các hộ gia đình chính sách. Vì vậy, bà con nhân dân trong xã ai cũng phấn khởi. Đến nay, phong trào cải tạo vườn tạp trên địa bàn xã đã được nhân rộng, diện tích vườn tạp người dân cải tạo được trên 150 ha, trồng các loại cây ăn trái như: Mãng cầu Xiêm, Mít Thái, ổi lê, cam, bưởi …

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn tạp góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, cấp ủy, chính quyền xã Ninh Quới xác định nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của kinh tế vườn; hướng dẫn các hộ dân bố trí lại vườn khoa học, phù hợp với quy hoạch tổng thể và điều kiện thổ nhưỡng của địa phương. Đồng thời, tăng cường phát triển mô hình tổ hợp tác và hợp tác xã nhằm tạo điều kiện cho nông dân kết nối, giới thiệu và quảng bá sản phẩm, hỗ trợ tìm kiếm thị trường tiêu thụ các sản phẩm để người dân yên tâm sản xuất.

Qua đó, nhằm tiếp tục đưa Nghị quyết 02 của BCH Đảng bộ huyện khóa XII về tập trung lãnh đạo phát triển nông nghiệp  toàn diện, bền vững và Chỉ thị  05 của BTV Huyện ủy khóa XII về tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể huyện Hồng Dân, giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2025 đi vào đời sống thiết thực của nông dân./.

   Tùng Lâm

 

Số lượt xem: 520

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready