null Gương hội viên nông dân điển hình đi đầu trong công tác phòng, chống dịch

Phong trào nông dân
Thứ hai, 18/10/2021, 16:03
Màu chữ Cỡ chữ
Gương hội viên nông dân điển hình đi đầu trong công tác phòng, chống dịch

Là hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020”. Những năm qua, với hơn 30 hécta diện tích đất nuôi trồng thủy sản, với tổng giá trị tài sản gần 100 tỷ đồng. Ông Phan Khắc Nhật Tiến, chủ trại cá Tân Tiến khóm 8, phường 5, Thành phố Bạc Liêu đã vận dụng nuôi tôm sú theo mô hình nuôi tuần hoàn khép kín trong hồ, hàng năm trừ chi phí đầu tư, lợi nhuận thu được hàng năm gần 7 tỷ đồng. Đồng thời, nuôi nhiều loại cá thương phẩm như: Cá Hô, cá Chép Giòn (cá da trơn), cá Trạch Lấu, cá Lăng, Lươn, cá Thác Lác Cườm,…, thị trường tiêu thụ chủ yếu là nội địa, gồm thị trường ở các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Nhờ áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đánh giá thị trường tiêu thụ, nên hiện nay bình quân hàng năm tổng sản lượng thu hoạch hơn 30 tấn sản phẩm tôm, cá các loại, doanh thu hàng năm khoảng 100 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí, lợi nhuận thu được gần 15 tỷ đồng.

Ông Phan Khắc Nhật Tiến, chủ trại cá Tân Tiến

Để có được thành quả to lớn đó, ngoài sự nổ lực, phấn đấu của bản thân, ông Tiến còn nhận thức được rằng, một phần cũng là nhờ chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi cả về cơ chế, chính sách, cũng như giữ gìn an ninh trật tự, giúp ông an tâm sản xuất mới có được kết quả như ngày hôm nay, để đáp lại sự giúp đỡ đó, trong những năm qua, ông Tiến luôn tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội do địa phương phát động như gây quỹ “an sinh xã hội”, quỹ “vì người nghèo”; quỹ “Hỗ trợ nông dân”sửa chữa, nâng cấp lộ hẻm, lộ nông thôn… bình quân hàng năm, đóng gópvào các loại quỹ ở địa phương với số tiền 60 triệu đồng, ngoài ra còn ủng hộ vật tư xây dựng để sửa chữa, dặm vá lộ nông thôn. Bên cạnh đó, gia đình ông đã tạo việc làm ổn định cho 30 lao động thường xuyên với mức lương từ 5 triệu - 7 triệu đồng/người/tháng tùy theo công việc được phân công (riêng đối với 02 nhân công có trình độ chuyên môn, mỗi tháng trả lương 10 triệu đồng/người/tháng), từ đó cũng góp phần tạo việc làm cho lao động tại địa phương. Đồng thời, cũng thường xuyên quan tâm giúp đỡ những hộ nghèo, cận nghèo ở phường, bằng nhiều hình thức như: tạo việc làm, hỗ trợ vốn, phương tiện phục vụ sản xuất, chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật, hàng năm đã giúp đỡ cho gần 70 hộ.
Trong thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn xã hội, các hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ, đời sống người dân gặp khó khăn. Theo đó, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội trên địa bàn tỉnh tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, hội viên, nông dân về diễn biến phức tạp, sự nguy hiểm của dịch Covid-19, các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương, đơn vị; phối hợp với các ngành chức năng phát động phong trào thi đua chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch, tăng cường vận động từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hội viên phát huy tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ người dân đang gặp khó khăn trong dịch bệnh.
Thấu hiểu được sự khó khăn, thiếu thốn của người dân bị chịu ảnh hưởng của đại dịch, cùng với lời kêu gọi, vận động của Hội Nông dân tỉnh, Ông Tiến đã cùng các cấp chính quyền địa phương, đặt biệt là phối hợp với Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 11 tấn thủy, hải sản (gồm các loại cá có giá trị: cá lăng, chuỗi ngọc, đối, ngừ…) cho người dân trên địa bàn tỉnh và thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

​​​​​​​

 

Với những thành tích trên, đặc biệt là sự hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vượt qua khó khăn, đồng thời  góp phần cùng các ngành chức năng thực hiện tốt các chương trình hỗ trợ xã hội phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Ông đã được Hội Nông dân tỉnh đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Yến Ly

Số lượt xem: 567

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready