null Giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân

Thứ năm, 17/04/2014, 09:12
Giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân

Qua các bước khảo sát, lập dự án, trình và được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phê duyệt, ngày 16/4/2014 Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu đã giải ngân từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 02 dự án: Dự án nuôi Sò huyết ở xã An Phúc, huyện Đông Hải và Dự án nuôi Bò thương phẩm ở xã Phong Thạnh, huyện Giá Rai với tổng số vốn 650 triệu đồng.

Đồng chí Quách Thị Thêu PCT HNDT  trao vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân

Qua triển khai mục đích, ý nghĩa của việc cho vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân và các quy định về thu phí, thu hồi vốn khi đến hạn. Các hộ hội viên, nông dân rất phấn khởi khi nhận được vốn vay của Quỹ Hỗ trợ nông dân và hứa sẽ quyết tâm chí thú làm ăn, chăn nuôi đạt hiệu quả, cam kết đóng phí và trả vốn đúng quy định. Qua khảo sát mô hình nuôi Sò huyết đang được nhiều hộ dân ở huyện Đông Hải và mô hình nuôi Bò thương phẩm ở huyện Giá Rai thực hiện đạt hiệu quả kinh tế cao, nhu cầu của nông dân muốn chăn nuôi nhưng gặp khó khăn về vốn, xét đề nghị của Hội Nông dân các huyện, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã thống nhất đầu tư vốn sản xuất.

Phạm Tuấn