null Giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân

Thứ hai, 02/12/2019, 08:31
Giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân

Ngày 27/11, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi tổ chức giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân cho các hộ hội viên nông dân trên địa bàn xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi.

Bà Lê Thanh Giang, Chủ tịch HND tỉnh (áo tím) trao vốn cho các hộ hội viên nông dân xã Long Thạnh

Tham dự buổi giải ngân có bà Lê Thanh Giang, Chủ tịch HND tỉnh; đại diện Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi và các hộ hội viên nông dân được giải ngân vốn.

Đây là nguồn vốn của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ các hộ hội viên nông dân xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu thực hiện Dự án “Sản xuất lúa an toàn”. Tổng số tiền được hỗ trợ thực hiện Dự án là 400 triệu đồng cho 20 hộ hội viên nông dân vay, lãi suất vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm), thời gian vay là 24 tháng.

Tại buổi giải ngân, Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh yêu cầu các hộ hội viên sử dụng đồng vốn đúng mục đích, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ khi vay vốn. Hội Nông dân cấp huyện, xã thực hiện nghiêm túc chế độ kiểm tra, giám sát đối với Dự án, đảm bảo nguồn vốn vay đúng đối tượng, mục đích, đạt hiệu quả, xây dựng thành công các mô hình phát triển kinh tế./.

Nguyễn Chinh

(Nguồn www.baclieu.gov.vn)