null Gương cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu

Tin hoạt động
Thứ hai, 19/10/2015, 14:46
Màu chữ Cỡ chữ
Gương cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu

 * Ông Liêu  Liêu Vô, SN 1958, ngụ tại ấp 3, thị trấn Giá Rai, thị xã Giá Rai.

Là một gương  gương điển hình trong đồng bào dân tộc Khmer, vượt khó thoát nghèo. Là một hộ nghèo trong địa phương, thiếu vốn và phương tiện sản xuất, đời sống rất khó khăn. Nhưng với ý chí vượt khó, ông  luôn tìm tòi,  chọn lựa nghề nghiệp đúng hướng để từng bước phát triển kinh tế gia đình. Đến nay gia đình ông  đã khấm khá,  nhiều năm liền đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và  luôn là hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của ấp, gương mẫu trong việc thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào cách mạng  của địa phương phát động.

Không chỉ là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ông Liêu Vô còn là người có uy tín trong cộng đồng người dân tộc Khmer xóm ấp. Ông luôn thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo làm giàu chính đáng” như: cho mượn vốn, con giống, hướng dẫn mô hình làm kinh tế có hiệu quả cho những hộ nghèo dân tộc Khmer trong ấp. Ngoài ra, ông còn tích cực tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc Khmer chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự nơi thôn xóm, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư…

Đặc biệt, mới đây ông vinh dự được tham dự hội nghị thi đua yêu nước, tuyên dương  “ nông dân điển hình tiên tiến” toàn quốc do Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam tổ chức và đã được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

* Ông Dương Hà, SN: 1967, Ấp Thào Lạng,  tỉnh Bạc Liêu, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu.

Là chủ Đại lý thuốc thú y, thủy sản Hó Lệ, xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu. Trước năm 2010, gia đình gặp rất nhiều khó khăn, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là của Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ tạo điều kiện làm ăn ngày càng phát triển, từ một đại lý mua bán nhỏ nay đã trở thành đại lý với quy mô lớn. Hiện nay Đại lý thuốc thú y, thủy sản Hó Lệ với vốn đầu tư hàng năm trên 10 tỷ đồng, lợi nhuận hàng năm từ 20-30% trên tổng doanh thu, tạo công ăn việc làm ổn định cho 13 lao động ở địa phương, với số tiền hàng tháng phải trả cho người lao động trên 58 triệu đồng (trung bình từ 4-5 triệu đồng/lao động). Đại lý, vừa phối hợp tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp bà con nông dân.

Với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố, được tập thể giao nhiệm vụ theo dõi các mặt công tác Hội và phong trào nông dân trong ấp, tuyên truyền vận động nông dân vào tổ chức Hội và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và của Hội; tham gia thực hiện các phòng trào của Hội và địa phương phát động. Đặc biệt, mới đây ông vinh dự được tham dự hội nghị thi đua yêu nước, tuyên dương  “ nông dân điển hình tiên tiến” toàn quốc do Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam tổ chức và đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phạm Tuấn

Số lượt xem: 64

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com