null Gương: mô hình sản xuất kinh doanh giỏi của hộ ông Nguyễn Hữu Trí

Tin hoạt động
Thứ tư, 18/01/2017, 15:03
Màu chữ Cỡ chữ
Gương: mô hình sản xuất kinh doanh giỏi của hộ ông Nguyễn Hữu Trí

Từ mô hình chuỗi liên liên kết, mỗi năm anh thu lợi nhuận hơn 350 triệu đồng, nhiều năm liền gia đình vinh dự được công nhận là gương điển hình tiên tiến trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện Hồng Dân nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Với bản chất siêng năng cần cù, quyết tâm, mong muốn làm cho gia đình có một cơ ngơi khang trang để sống một cuộc sống đủ đầy yên ấm.

 

Từ 40 công đất ruộng của gia đình canh tác theo kiểu truyền thống năng suất đạt không cao. Từ khi áp dụng thực hiện Nghị Quyết 02 của huyện uỷ về việc phát triển kinh tế- xã hội ở vùng Tam Giác. Anh Nguyễn Hữu Trí đã mạnh dạn đàu tư mô hình trồng lúa kết hợp nuôi tôm. Thu nhập từ hai vụ này trong năm trừ chi phí gia đình còn lãi hơn 200 triệu đồng/năm. Đặt biệt trong năm 2016 anh Nguyễn Hữu Trí được Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long đầu tư sản xuất thực nghiệm mô hình phục tráng giống lúa một bụi đỏ cấp siêu nguyên chủng với diện tích 30 công, mô hình đã thu hoạch năng suất trung bình đạt  850 kg/công và sau khi thu hoạch hợp tác xã dịch dịch nông nghiệp Hồng Dân đã thu mua toàn bộ lúa hàng hoá của gia đình, với giá bán 6.000 đồng/01kg lúa tươi. Vậy là sau khi thu hoạch trừ đi chi phí gia đình anh Nguyễn Hữu Trí còn lãi hơn 90 triệu đồng. Từ việc thành công trong mô hình lúa kết hợp với nuôi tôm hàng năm thì nay gia đình anh Trí lại có sự thành công mới với mô hình phục tráng giống lúa một bụi đỏ cấp siêu nguyên chủng. Ngoài ra, với bản chất của người nông dân vốn luôn cần cù, quyết đón trong làm ăn, anh Trí luôn suy nghỉ “tất đất là tất vàng”, với suy nghĩ đó anh còn cải tạo thả nuôi 02 ao nuôi cá bống tượng với diện tích 100 m2/ao, thả 1.000 con cá bống tượng. Nhờ tận dụng nguồn cá tạp trong vuông làm thức ăn cho cá bống tượng, nên giảm được chi phí sản xuất, mang lại thu nhập cao cho gia đình. Không chỉ thành công trong những mô hình sản xuất, anh còn đầu tư vào mô hình chăn nuôi heo.

Từ việc làm ăn có hiệu quả cứ thế gia đình anh luôn duy trì mô hình với số vốn tích lũy được gia đình anh đã mua thêm được 20 công đất ruộng.

Khi trao đổi với chúng tôi về thành công trong sản xuất Anh Nguyễn Hữu Trí không dấu được niềm vui, anh phấn khởi chia sẻ: là một nông dân, làm cái gì cũng vậy, nhưng trước hết là phải tiết kiệm. Phải tìm những mô hình mới, mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình. Đặt biệt, là phải phù hợp với điều kiện tự nhiên thổ nhưỡng của địa phương và tận dụng nguồn vốn của gia đình. Điều quan trọng là phải biết áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngoài việc thành công từ những mô hình sản xuất có hiệu quả và đã tăng thu nhập kinh tế cho gia đình, anh Nguyễn Hữu Trí còn rất hoà đồng, chia sẻ, gần gủi với bà con lối xóm và gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước.  

Giờ đây với những thành công trong sản xuất và chăn nuôi, anh Nguyễn Hữu Trí rất vui mừng và tràng đầy nhiều cảm xúc. Trong những ngày xuân về tết đến gia đình anh Trí rất hạnh phúc khi được đón cái tết Nguyên Đán cổ truyền trong căn nhà khá khang trang trị giá hàng trăm triệu đồng. Niềm hạnh phúc được nhân đôi hơn khi vợ chồng anh Nguyễn Hữu Trí có được 02 đứa con, có cả trai lẫn gái. Một mùa xuân mới tràng về, những tiếng chim líu lo, những cành mai vàng đua nhau khoe sắc thắm./.

  Châu Pha

Số lượt xem: 302

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready