null Gương Nông dân biến đam mê thành nguồn thu nhập

Tin hoạt động
Thứ tư, 05/12/2018, 09:27
Màu chữ Cỡ chữ
Gương Nông dân biến đam mê thành nguồn thu nhập

 

Anh Huỳnh Văn Sinh bên vườn Lan của mình

Tuy cuộc sống hiện tại cũng còn nhiều vất vã vì phải lao động nuôi sống gia đình, hàng ngày anh phải bươn chải đi bán nước đá bào tại các điểm trường học, nhưng với niềm đam mê từ lâu, anh luôn gắn bó với những gốc Lan rừng và hôm nay anh đã xây dựng được một khu vườn Lan với diện tích khá khiêm tốn khoảng 60 mét vuông, có được hơn 700 chậu Lan với nhiều loại có giá trị từ khoảng vài chục ngàn đồng cho đến vài ba triệu đồng, đó chính là anh Huỳnh Văn Sinh, ngụ tại khóm 6 – phường 2 – thành phố Bạc Liêu.

Trao đổi với chúng tôi, anh tâm sự: Từ nhỏ, anh đã rất yêu thích các gốc Lan rừng và ao ước có được một vườn Lan để thỏa lòng yêu thích của mình, anh luôn nhặt nhạnh những gốc Lan tìm được, mang về ươm trồng và thông qua sách, báo cộng với anh tự tìm hiểu, học hỏi những kiến thức trồng Lan từ mạng Internet và sự hướng dẫn của bạn bè có cùng sở thích, anh đã tích lủy được một số kinh nghiệm và đã thành công trong việc ươm trồng một số loại Lan độc lạ, quý hiếm, có giá trị thương mại cao.

Để giúp anh có điều kiện nâng cấp vườn Lan của mình, Hội Nông dân phường đã đầu tư cho anh vay 15 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân. Qua đó, anh đã có điều kiện mua thêm những giống Lan quý hiếm, có giá trị thương mại cao về nhân giống và bước đầu anh đã thành công với các loại giống như: Lan Ngọc Điểm, Lan Nen Rô, Lan Nghinh Xuân, Thiên Nga, Ta luy , Sơn Thủy Tiên, Lan Thủy Tiên, Trâm Rồng đỏ, Lan Chân Như, Giả hạt ĐắcLây… và thông qua sự giới thiệu của bạn bè, và thỉnh thoảng cũng như vào những cận dịp tết Nguyên đán hằng năm, anh cũng bán được một số chậu Lan, tạo thêm nguồn thu nhập tương đối khá, giúp cho gia đình từng bước cải thiện nâng cao mức sống.

Được hỏi anh có yêu cầu gì để giúp anh thoả mãn ước mơ của mình, anh cho biết: Tôi mong Hội Nông dân phường 2 phối hợp với các ngành có chức năng, mở các lớp tập huấn về kỷ thuật trồng Lan vì thực tế hiện tại tôi chỉ làm theo kinh nghiệm và học hỏi qua bạn bè, sách báo, nên chưa bảo đảm kỷ thuật, đôi lúc cũng bị thất bại. Vì thế, nếu được dự lớp tập huấn chuyên môn về kỷ thuật trồng Lan, tôi tin chắc sẽ thành công hơn nữa. Mặt khác, nếu được đầu tư thêm vốn, tôi sẽ nâng cấp giàn giáo trồng Lan vì hiện tại tôi dùng tre trúc và cây lá tạm bợ làm giàn giáo nên đã xuống cấp nhiều và đặc biệt là nếu có vốn tôi sẽ làm mái che cho vườn Lan vì hiện nay, vào mùa mưa thì Lan bị ngập nước gây úng thối gốc, dẫn đến hư hại nhiều, ảnh hưỡng đến chất lượng ươm trồng Lan.

Lãnh đạo Hội Nông dân phường 2 tiếp thu ý kiến và sẽ tiếp tục đề nghị đến Hội Nông dân thành phố cần chú ý đến đề xuất của anh Huỳnh Văn Sinh để giúp cho anh có điều kiện thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình, vươn lên trong cuộc sống, nhanh chóng làm giàu một cách bền vững./.

Ngô Minh 

Số lượt xem: 268

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready