null Gương: Nông dân Nguyễn Văn Thiệt tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Phong trào nông dân
Thứ ba, 09/07/2019, 14:42
Màu chữ Cỡ chữ
Gương: Nông dân Nguyễn Văn Thiệt tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Đến ấp Chòm Cao, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, hỏi thăm ông Nguyễn Văn Thiệt không ai là không biết, bởi ông không chỉ là một tấm gương sáng về sản xuất kinh doanh giỏi mà còn là một người nông dân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã.

 

Xuất thân là một người nông dân cần cù, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, ông đã mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, học hỏi kinh nghiệm ở những hộ làm ăn đạt hiệu quả, vì thế mà gia đình ông là một trong những gia đình có thu nhập cao trong xã. Với hơn 100 công đất, hiện tại gia đình ông đang phát triển mô hình nuôi tôm – cua kết hợp với trồng lúa, hàng năm thu nhập khoảng 1 tỷ 500 triệu đồng, trừ các khoản chi phí, lãi còn gần 1 tỷ đồng. Ông có 3 người con, tất cả đều đã lập gia đình và có cuộc sống kinh tế khá giả, không chỉ là hộ sản xuất kinh doanh giỏi mà gia đình ông còn tích cực đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Hưởng ứng phong trào “Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới”, ngoài việc đóng góp các nguồn quỹ như: An sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học- khuyến tài, quỹ vì người nghèo…Ông còn là hội viên tích cực trong việc tuyên truyền, vận động người dân trong ấp trồng cây xanh, hoa kiểng và ông là người tiên phong trong việc thực hiện mô hình này. Bên cạnh đó, còn kêu gọi mọi người chung tay đóng góp ngày công lao động, tiền của hoặc hiến đất…để cùng với chính quyền địa phương thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới cũa xã. Bằng sự nổ lực của cấp trên và việc đóng góp sức người, sức của của bà con và gia đình ông mà đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần đưa xã Ninh Thạnh Lợi A về đích nông thôn mới vào năm 2018. Ông Thiệt tâm sự “ Khi Tôi nhận thức được chương trình xây dựng nông thôn mới có ý nghĩa rất lớn cả về kinh tế - chính trị - xã hội, làm thay đổi diện mạo đời sống vật chất, tinh thần của bà con, giúp cho bà con có cách nghĩ, cách làm sáng tạo hơn. Ông mong muốn, mỗi hội viên nông dân đều là tấm gương sáng trong sản xuất, kinh doanh giỏi và luôn tuyền truyền, vận động mọi người cùng chung tay đóng góp, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn”. Không chỉ làm giàu cho gia đình, ông còn giúp đỡ nhiều gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trong xã, bằng cách hỗ trợ vốn, chia sẽ kinh nghiệm quý báu của mình, hướng dẫn khoa học kỹ thuật….để cùng nhau phát triển kinh tế.

Với những thành tích trên, gia đình ông được công nhận là gia đình văn hoá tiêu biểu và năm 2018, ông được UBND tỉnh tặng giấy khen Nông dân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Ninh Thạnh Lợi A đạt chuẩn nông thôn mới. Ông nguyễn Hồng Thái, Bí thư Đảng uỷ xã nhận xét: “Được biết ông Nguyễn Văn Thiệt là một người nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương, có con cái đều thành đạt, ông luôn đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động bà con thực hiện các mô hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã, thay đổi cách nghĩ, cách làm để phát triển kinh tế, luôn chia sẽ và giúp đỡ bà con, vì thế ông được nhiều người quý mến. Với những đóng góp tích cực đó, ông sẽ là tấm gương sáng để mọi người noi theo”.

T/H: THU INH – CHÂU PHA

Số lượt xem: 449

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready