null Hòa Bình : Duy trì nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình kinh tế tập thể

Thứ sáu, 17/12/2021, 10:39

Từ đầu năm 2021 đến nay, do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid - 19; nên việc thành lập mới các Tổ hợp tác và Hợp tác xã ở huyện Hòa Bình còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng Hội Nông dân các cấp đã tranh thủ kiện toàn, duy trì nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn huyện, góp phần duy trì không để đứt gãy chuỗi liên kết trong sản xuất - kinh doanh.

Cụ thể, đã vận động thành lập 01 Tổ Hội nghề nghiệp phun, xịt thuốc có 05 thành viên ở xã Vĩnh Mỹ B; Thành lập 04 Tổ Hợp tác, có 55 thành viên, trong đó Vĩnh Mỹ B: 01 Tổ Hợp tác phun xịt phân, thuốc; Vĩnh Thịnh: 01 Tổ Hợp tác nuôi trồng thủy sản; Vĩnh Bình: 02 Tổ Hợp tác sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện còn kết hợp vận động thành lập 03 Hợp tác xã có 78 thành viên, trong đó Vĩnh Bình: 01 Hợp tác xã sản xuất lúa giống chất lượng cao, Vĩnh Hậu 01 Hợp tác xã nuôi sò huyết và TT Hòa Bình 01 Hợp tác xã Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp.
Việc vận động nông dân tham gia vào các Tổ hợp tác và Hợp tác xã theo mô hình kinh tế tập thể, đã giúp người nông dân đổi mới tư duy, ứng dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong sản xuất – kinh doanh nâng tầm giá trị sản phẩm làm ra, đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho nông dân, góp phần giảm chi phí sản xuất, nâng cao thu nhập và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, hướng đến thị trường sản xuất nông sản hàng hóa tập trung, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu nông sản trong tương lai./.

Việt Hồng

• Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028