null Hòa Bình nông dân mạnh dạn ứng dụng mô hình sản xuất mới

Tin hoạt động
Thứ ba, 16/03/2021, 14:46
Màu chữ Cỡ chữ
Hòa Bình nông dân mạnh dạn ứng dụng mô hình sản xuất mới

Trong những năm qua, Hội Nông dân các cấp của huyện Hòa Bình đã phát động nông dân mạnh dạn ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, góp phần giúp nông dân nâng cao được giá trị sản xuất, mà còn tạo ra lượng hàng hóa lớn, có chất lượng và bảo đảm an toàn thực phẩm, thúc đẩy phát triển nông nghiệp huyện Hòa Bình theo hướng bền vững, đáp ứng thời kỳ Công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

​​​​​​​

Trại nuôi lươn không bùn trên cạn trong bể Composite tại gia đình ông Lê Văn Hột, tại ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Minh Thùy

Bên cạnh ứng dụng vào sản xuất lúa và nuôi tôm. Nhiều hộ nông dân đã chuyển sang mô hình nuôi lươn không bùn, hiệu quả rất cao. Toàn huyện hiện có khoảng 20 hộ áp dụng thành công mô hình nuôi lươn cho ăn thức ăn công nghiệp với quy mô vừa và lớn, đem lại hiệu quả kinh tế khá cao, từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm, tùy quy mô nuôi. Điển hình như hộ ông Lê Văn Hột ở xã Vĩnh Mỹ A, áp dụng mô hình nuôi lươn theo hình thức cho ăn thức ăn công nghiệp có quy mô lớn nhất, mỗi năm thu khoảng 1 tỷ đồng. Kế đó là hộ ông Phan Văn Có, ở xã Minh Diệu cũng đã áp dụng mô hình nuôi này từ 3 năm trước đem lại hiệu quả kinh tế khá cao…..
Hiệu quả của mô hình nuôi lươn không bùn cho thấy, người nuôi có thể thu lời gấp 3 đến 4 lần so với chi phí đầu tư ban đầu như: Con giống, thức ăn, đầu tư chuồng trại. Đồng thời, mô hình nuôi lươn này sẽ mở ra hướng đi mới trong phát triển mô hình kinh tế tăng thu nhập cho nông dân./.

Việt Hồng

Số lượt xem: 475

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready