null Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh

Thông tin dịch tả lợn Châu Phi
Thứ tư, 20/05/2020, 16:18
Màu chữ Cỡ chữ
Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh

Ngày 03/6, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo tình hình công tác phòng ngừa, ngăn chặn lây lan và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN), tổng đàn heo của tỉnh có 249.285 con, phần lớn là chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán. Huyện Vĩnh Lợi đã xuất hiện dịch bệnh từ ngày 31/5, tại 3 xã: Châu Thới, Châu Hưng A và xã Long Thạnh với tổng số heo đã tiêu hủy là 387 con.

Để hạn chế dịch bệnh lây lan sang các địa phương khác, Sở NN&PTNN phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện sát trùng diện rộng đợt 1, cấp 1.518 lít Benkocid, phun xịt được hơn 1.500.000 m2 và đang tiếp tục thực hiện đợt 2.

Tại cuộc họp, các địa phương cho biết, dịch bệnh đã bùng phát tại huyện Vĩnh Lợi, nguy cơ lây lan sang các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh là rất cao. Do đó, các địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra tại các chốt chặn kiểm dịch; phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành nhằm phát hiện và xử lý kịp thời hành vi mua, bán, giết mổ heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương phải quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan; xử lý triệt để ổ dịch, tuân thủ nghiêm việc tiêu độc khử trùng tại nơi có dịch và chôn lấp heo bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tiêu hủy khi heo dương tính với vi rút dịch bệnh. Riêng đối với các địa phương chưa xuất hiện dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần tăng cường công tác kiểm tra tại các chốt kiểm dịch động vật, kiểm soát chặt chẽ khâu vận chuyển, kể cả vận chuyển thức ăn, nhằm hạn chế thấp nhất nguồn lây bệnh sang các địa phương lân cận. Đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh động vật ở các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác nắm bắt thông tin về đàn heo tại địa phương, khoanh vùng những nơi có nguy cơ xảy ra dịch bệnh cao, chủ động tiêu độc khử trùng, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi và những cơ sở giết mổ heo tập trung nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh từ nơi có dịch./.

Theo Cổng thông tin điện tử Bạc Liêu

Số lượt xem: 381

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready