null Hồng Dân: đẩy mạnh phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Tin hoạt động
Thứ hai, 09/11/2020, 13:41
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân: đẩy mạnh phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Với lợi thế là sản xuất nông nghiệp trong đó nguồn thu nhập của người dân chủ yếu có được từ trồng trọt, thủy sản và chăn nuôi. Từ đó, huyện Hồng Dân đã tập trung các giải pháp, huy động tối đa mọi nguồn lực để đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, gắn với thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.
Huyện đã tập trung thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành phát triển sản xuất và thực hiện các biện pháp bảo vệ sản xuất đồng bộ, kịp thời và mang lại hiệu quả; triển khai tốt việc chuyển giao, hướng dẫn hỗ trợ nông dân ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và cơ giới hóa vào sản xuất, góp phần chuyển dịch sản xuất theo hướng chất lượng và hiệu quả, tăng giá trị trên cùng diện tích canh tác. Đối với lĩnh vực trồng trọt, bước đầu hình thành các vùng sản xuất chuyên canh cây lúa tập trung theo mô hình cánh đồng lớn, mô hình cải tạo vườn tạp trồng các loại cây cho thu nhập, như ổi, mãng cầu xiêm, cây dừa…Đối với lĩnh vực chăn nuôi ngày càng phát triển theo hướng chăn nuôi trang trại, gia trại tập trung, đảm bảo an toàn dịch bệnh. Đối với thủy sản tiếp tục phát triển và giữ vững diện tích canh tác theo mô hình tôm – lúa, đây được xem là mô hình mang tính bền vững cao, hạn chế rủi ro trong sản xuất.

Nông dân xã Vĩnh Lộc thu hoạch tôm. Ảnh: Minh Toàn

Ngoài ra, đối với khu vực vùng chuyển đổi người dân còn tận dụng bờ bao để trồng rau màu, thả nuôi kết hợp các loài thủy sản tôm càng xanh, cua biển, cá đồng nhằm tận dụng tối đa lợi thế vùng, nhờ đó mà thu nhập của người dân của cả hai vùng ngày một tăng lên./.

Minh Toàn

Số lượt xem: 286

Tin đã đưa
  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready