null Hồng Dân: hướng đến phát triển bền vững mô hình nuôi tôm xen canh

Tin hoạt động
Thứ hai, 26/10/2020, 10:57
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân: hướng đến phát triển bền vững mô hình nuôi tôm xen canh

Huyện Hồng Dân hiện có diện tích nuôi trồng thủy sản hơn 25 ngàn 600 ha. Trong đó, có hàng ngàn héc ta nuôi tôm xen canh các loài thủy sản có giá trị kinh tế, chủ yếu là tôm càng xanh kết hợp với tôm sú, cá trong ruộng lúa và tôm càng xanh xen canh với tôm sú, cua, cá trong vuông. Mô hình này đã và đang cho hiệu quả kinh tế khá cao và ổn định. Đặc biệt, những năm gần đây, nông dân thả nuôi tôm càng xanh toàn đực cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với cách thả nuôi tôm giống ngẫu nhiên.

​​​​​​​

Nông dân Ninh Thạnh Lợi thu hoạch tôm càng. Ảnh: Minh Toàn

Theo đánh giá của Phòng NN&PTNT huyện, mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực được nông dân huyện áp dụng rộng rãi trong khoảng 3, 4 năm trở lại đây. Qua thực tế nuôi và các lần hội thảo tổng kết, đánh giá cho thấy tôm càng xanh toàn đực thích hợp phát triển ở các địa phương thuộc vùng chuyển đổi và  vùng sản xuất luân canh, xen canh lúa tôm trong huyện. Trung bình các hộ nuôi tôm càng xanh toàn đực mỗi ha cho thu nhập hàng chục triệu đồng/vụ nuôi.
Với những ưu điểm như: Kỹ thuật nuôi đơn giản và nguồn con giống khá dồi dào nên rất thuận lợi cho nông dân trong quá trình nuôi. Bên cạnh con tôm càng xanh, người dân còn thả nuôi xen canh tôm sú, tôm thẻ để tăng lợi nhuận trên cùng một đơn vị diện tích./.

Minh Toàn

Số lượt xem: 427

Tin đã đưa
  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready