null Hồng Dân- HTX nông nghiệp tổng hợp Ba Đình tổ chức Đại hội xã viên năm 2021

Tin hoạt động
Thứ ba, 01/03/2022, 00:19
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân- HTX nông nghiệp tổng hợp Ba Đình tổ chức Đại hội xã viên năm 2021

Hợp tác xã ( HTX) nông nghiệp tổng hợp Ba Đình xã Vĩnh Lộc A tổ chức đại hội thường niên xã viên hợp tác xã năm 2021.
Đến dự có Ông Trần Minh Hải- Giám đốc Trung tâm đào tạo và tư vấn kinh tế hợp tác - Trường cán bộ Quản Lý Nhà Nước và phát triển nông thôn trực thuộc Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn; Ông Lưu Phan Thịnh- Phó Chi cục trưởng Chi cục  nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu; Bà Nguyễn Thị Thu Hằng- Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh hợp tác xã tỉnh;  Ông Lương Trung Tính- Phó Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn; Ông Đinh Văn Sên- Phó Bí thư thường trực xã Vĩnh Lộc A; Ông Nguyễn Quốc Thái- Chủ tịch UBND xã- Trưởng ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Hợp tác xã nông nghiệp tổng hợp Ba Đình được thành lập tháng 11 năm 2018, tại ấp Bến Bào, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân. Hiện HTX có 100 thành viên tham gia, với số vốn điều lệ gần 120 triệu đồng.  HTX tổ chức thực hiện kinh doanh trên các lĩnh vực như cung ứng giống vật nuôi, phân bón, chế phẩm sinh học, sản xuất nuôi trồng thủy sản, bao tiêu sản phẩm (lúa - tôm), chế biến khô, chả cá… với mục đích phục vụ nhu cầu của thành viên và bà con trong vùng, tạo sự ổn định, hạn chế rủi ro trong quá trình sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, giảm chi phí, góp phần cải thiện đời sống và nâng cao thu nhập của thành viên. 

Trong năm qua, HTX bám sát kế hoạch đã đề ra, tổ chức hiệp thương với thành viên chủ động xây dựng kế hoạch cung ứng vật tư, bao tiêu sản phẩm đầu ra, trong năm đã cung ứng hơn 2 triệu con tôm giống tôm càng xanh, tôm sú, tôm thẻ các loại phục vụ cho thành viên thả nuôi, tổ chức thu mua và tiêu thụ tôm càng thương phẩm hơn 10.000kg tôm cho thành viên trong HTX. Thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tập huấn kỹ thuật về nuôi tôm thương phẩm, thông báo lịch thời vụ cũng như lịch điều tiết nước đến với xã viên và bà con nông dân để chủ động trong quá trình sản xuất.
Đối với phong trào hoạt động ở địa phương, HTX nông nghiệp tổng hợp Ba Đình  còn phối hợp với cấp ủy- chính quyền tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới; góp phần cùng với xã Vĩnh Lộc A không ngừng nâng chất lượng hoạt động của HTX và xây dựng đạt tiêu chí số 13 về xây dựng nông thôn mới. Năm 2021 trước tình hình dịch bệnh Covid -19 ngày càng diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến đời sống thành viên nói riêng và bà con trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A nói chung HTX đã vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các công ty hỗ trợ 250 kg gạo cho xã viên và 750kg gạo cho bà con trên địa bàn xã có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ 30kg tôm càng xanh cho Huyện đoàn Hồng Dân làm thực phẩm cung cấp cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn Huyện.

Phương hướng nhiệm vụ thực hiện năm 2022 được  Đại hội thống nhất thực hiện là: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của HTX trong phát triển kinh tế, phấn đấu vận động kết nạp mới thêm 100 thành viên.  Định hướng 80% thành viên HTX thực hiện mô hình tôm – lúa với 2 vụ tôm và 01 vụ lúa ổn định. Phấn đấu cung ứng 100% sản phẩm đầu vào như con giống và vật tư các loại phục vụ sản xuất cho thành viên. Tạo đầu ra cho 60% sản phẩm thành viên làm ra và xây dựng từ 1 đến 2 chuỗi liên kết sản xuất. Sản xuất và xây dựng thương hiệu sản phẩm tôm càng xanh, tôm sú và lúa theo quy trình an toàn. Phấn đấu tăng nguồn vốn góp của thành viên lên 300 triệu đồng./. 

Châu Pha 

Số lượt xem: 505

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready