null Hồng Dân - Tập trung nâng cao chất lượng phong trào xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Tin hoạt động
Thứ hai, 05/04/2021, 15:32
Màu chữ Cỡ chữ
Hồng Dân - Tập trung nâng cao chất lượng phong trào xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu

Ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác liên ngành của huyện Hồng Dân vừa có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền và các ngành của xã Ninh Thạnh Lợi A, về tình hình thực hiện phong trào xây dựng “Nông thôn mới kiểu mẫu”.

​​​​​​​

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi được công nhận xã nông thôn mới nâng cao, trong gần 2 năm qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ninh Thạnh Lợi A đã tập trung quyết liệt triển khai thực hiện các tiêu chí “Xã nông thôn mới kiểu mẫu”. Hiện nay, về Ninh Thạnh Lợi A, từ cảnh vật đường quê đến mỗi Khu dân cư đều đã có sự đổi thay rõ nét. Mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu”, gắn với tuyến đường kiểu mẫu văn hóa an toàn giao thông đã làm cho bộ mặt văn hóa ở mỗi gia đình và khu dân cư thêm  khởi sắc... Những năm qua, xã Ninh Thạnh Lợi A đã huy động nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới với tổng giá trị là trên 167 tỷ đồng; trong đó, huy động sự tham gia đóng góp của nhân dân là hơn 50 tỷ đồng. Đến cuối năm 2020 đường ô tô về đến 5/5 ấp. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 0,34%.  Qua kiểm tra và làm việc với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể của xã Ninh Thạnh Lợi A, ông Nguyễn Hoàng Vũ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ và nhân dân trong xã đã có những quyết tâm chính trị cao nhất, trong việc triển khai thực hiện tốt các tiêu chí xã nông thông mới kiểu mẫu.  Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các ngành cấp huyện cần tiếp tục tập trung mọi nguồn lực phối hợp với xã Ninh Thạnh Lợi A tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân. Nhất là phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên và đoàn viên, hội viên làm nòng cốt trong việc vận động gia đình, người thân, xóm giềng và Nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực hơn mô hình “Gia đình sức khỏe” đảm bảo theo tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Thường xuyên chỉnh trang bộ mặt văn hóa ở mỗi Khu dân cư trên địa bàn xã thật sự tiêu biểu trong phong trào “Sáng, xanh, sạch, đẹp” so với các xã, thị trấn trong huyện.

Hình ảnh một góc khu dân cư “sáng – xanh – sạch – đẹp” theo tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu

Bên cạnh đó, xã cần chú ý hơn đến việc phát huy tốt các mô hình phát triển kinh tế, nhất là các dịch vụ phục vụ sản xuất  nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản; mô hình tôm, cua, cá kết hợp; mô hình luân canh lúa - tôm, tôm càng xanh xen canh và luân canh...Nhằm đem lại hiệu quả lợi nhuận cao hơn trên cùng đơn vị diện tích và phát triển bền vững. Phấn đấu  đưa Ninh Thạnh Lợi A  sớm về đích và được tỉnh công nhận “Xã nông thôn mới kiểu mẫu” trong năm 2021./.

TÙNG LÂM

Số lượt xem: 361

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready