null HỘI NÔNG DÂN XÃ ĐIỀN HẢI Phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của Hội góp phần xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Thứ sáu, 31/12/2021, 13:53

Trong năm 2021 vừa qua, đồng chí Nguyễn Quốc Nam, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đông Hải, tổ trưởng tổ công tác của huyện, đã có chuyến công tác đến xã Điền Hải, chỉ đạo Hội Nông dân xã tiếp tục phát động đợt ra quân, thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao theo chủ trương của huyện ủy Đông Hải.

Đ/c Nguyễn Quốc Nam, Chủ tịch HND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Được biết, xã Điền Hải đã được cấp trên công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018, hiện nay các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới cơ bản đều đạt theo bộ tiêu chí quốc gia; chỉ riêng 03 tiêu chí chưa đạt và tỷ lệ còn thấp như: xây dựng giao thông nông thôn, cảnh quan môi trường và tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế chưa đạt yêu cầu.
Đồng chí Nguyễn Quốc Nam, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo: Theo kế hoạch đã xây dựng từ đầu năm 2021, Hội Nông dân xã cần tiến hành tổ chức họp tổ công tác, xác định khối lượng từng công trình, phần việc cụ thể, từng nội dung đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên; chia tổ nhóm nhỏ từng người, trực tiếp gặp gỡ vận động, thuyết phục hội viên nông dân, bằng những việc làm cụ thể, tham gia đóng góp xây dựng giao thông nông thôn; phát hoang bụi rậm, trồng hoa kiểng, vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quang môi trường xanh – sạch – đẹp, an toàn; đặc biệt tập trung vận động hội viên nông dân và quần chúng nhân dân, nhận thức được tầm quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và những lợi ích khi không may trong gia đình có người đau ốm, vì thế cần tích cực tham gia bảo hiểm y tế, phấn đấu đạt tỷ lệ trên 98%.

Tổ công tác tiếp cận hộ gia đình vận động tham gia xây dựng nông thôn mới

Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện chỉ đạo: Để công tác vận động xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt kết quả tốt, vào chiều thứ 5 hàng tuần, Hội Nông dân xã cần tổ chức 1 buổi họp để kiểm tra việc thực hiện kế hoạch đã triển khai, đánh giá kết quả thực hiện các công trình, phần việc đã đề ra, vấn đề nào đạt, nội dung nào chưa đạt, đánh giá tìm hiểu nguyên nhân, phân tích những mặt thuận lợi, khó khăn, và đề ra kế hoạch hoạt động thực hiện cho tuần sau, tiếp tục phân công nhiệm vụ từng thành viên trong tổ, động viên mọi người phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy địa phương, từng thành viên trong tổ công tác phải phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với Đảng ủy – UBND và quần chúng nhân dân địa phương quyết tâm thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, đưa cuộc sống của nhân dân ngày càng phát triển đi lên cả về vật chất lẫn tinh thần,  theo chủ trương của huyện ủy vào cuối năm 2021./.

Hùng Thái -  HND huyện Đông Hải

• Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028