null Hội Nông dân huyện Hòa Bình Đổi mới phương thức hoạt động góp phần đưa huyện Hòa Bình đạt đô thị loại IV và phấn đấu trở thành thị xã vào năm 2025

Tin hoạt động
Thứ bảy, 10/12/2022, 10:05
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân huyện Hòa Bình Đổi mới phương thức hoạt động góp phần đưa huyện Hòa Bình đạt đô thị loại IV và phấn đấu trở thành thị xã vào năm 2025

Phát huy truyền thống cách mạng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tổ chức Hội Nông dân và giai cấp nông dân Hòa Bình thực sự trở thành lực lượng tiên phong trong thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; đặc biệt là phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nâng cao, kiểu mẫu và xây dựng mẫu hình Người nông dân kiểu mới. 

Trần Văn Út –Bí thư Huyện ủy Hòa Bình cùng với Chủ tịch UBND huyện và các ngành có liên quan làm việc với Tổ chỉ đạo xây dựng thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và phát triển cây xanh, tuyến đường hoa trên địa bàn xã Vĩnh Bình.

Với phương châm hướng về cơ sở, xây dựng tổ chức hội cơ sở là nền tảng, xây dựng chi hội là địa bàn hành động, là cầu nối giữa tổ chức hội với hội viên, Hội Nông dân huyện đã tập trung xây dựng các mô hình hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp hội viên, tăng cường kết nạp hội viên mới, coi trọng chất lượng hội viên. Hiện nay, toàn huyện có 8 Hội Nông dân xã, thị trấn, có 7.171 hội viên tham gia sinh hoạt tại 68 chi hội các ấp. Các cấp Hội trong huyện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từ đó đã thu hút hội viên và nông dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, nâng cao về chất lượng, bám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và đáp ứng được nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên, nông dân.
Các cấp Hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững". Hàng năm, có trên 90% hộ hội viên nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi", qua bình xét cuối năm có từ 70 - 80% số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
Các phong trào thi đua của Hội như: Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", "Phong trào nông dân đảm bảo quốc phòng an ninh", "Phong trào Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Cuộc vận động "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, nông dân Hòa Bình chỉ sản xuất, chế biến và bán ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp an toàn" và nhiều phong trào ý nghĩa khác, ngày càng được nhiều hội viên nông dân hưởng ứng tham gia. Cùng với đó, các hoạt động tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề, hỗ trợ nông dân về giống, vốn, vật tư nông nghiệp được các cấp hội triển khai đồng bộ, giúp hội viên nông dân có thêm nguồn lực để phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả.
Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, nhiều hội viên nông dân của huyện còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và công tác an sinh xã hội. Trong những năm qua, hội viên nông dân trên địa bàn huyện đã hiến gần 300.000 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, tham gia hàng ngàn ngày công lao động và đóng góp hàng tỷ đồng xây dựng các công trình thủy lợi, góp phần tạo nên diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn. Nhờ đó đến nay, 8/8 xã, thị trấn trong huyện đã đạt chuẩn Nông thôn mới. 
Với những kết quả đã đạt được, đã có nhiều tập thể cá nhân của Hội Nông dân huyện Hòa Bình được UBND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen trong những năm qua.
Những phần thưởng cao quý mà các cấp Nội Nông dân huyện Hòa Bình có được là kết quả của quá trình phấn đấu bền bỉ đầy sáng tạo, là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ cán bộ hội viên nông dân huyện trong những năm qua, có sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ban, ngành, đoàn thể các cấp. Mặt khác, Hội Nông dân huyện luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ, nội dung công việc được phân công, trách nhiệm cụ thể cho từng cấp Hội và công tác phối hợp với các ngành chức năng, địa phương để tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng huyện Hòa Bình đạt đô thị loại IV vào năm 2025 và từng bước trở thành thị xã là yêu cầu chủ đạo trong kế hoạch của UBND tỉnh vừa ban hành.  
Với niềm tin tưởng sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, công cuộc đổi mới và sự phát triển của huyện Hòa Bình, cán bộ hội viên nông dân quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn 2020-2025. Đồng thời, căn cứ vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hội Nông dân và tình hình thực tế của từng địa phương, chỉ đạo các tổ chức Hội cơ sở xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm trong từng giai đoạn, thực hiện đúng lộ trình, linh hoạt các giải pháp để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 05 của BCH (khóa XVI) của Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu về xây dựng huyện Hòa Bình thành đô thị loại IV vào năm 2025 và từng bước trở thành thị xã vào năm 2025./.

Ngô Minh - HND tỉnh Bạc Liêu

Số lượt xem: 249

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready