null Hội Nông dân huyện Hòa Bình tưng bừng tổ chức Hội Nhà Nông đua tài năm 2022

Tin hoạt động
Thứ năm, 30/06/2022, 15:37
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân huyện Hòa Bình tưng bừng tổ chức Hội Nhà Nông đua tài năm 2022

Trong tháng 6/2022, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hòa Bình đã diễn ra Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ I do Hội Nông dân huyện Hòa Bình tổ chức, theo sự chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu. Đến dự Hội thi có đồng chí Võ Văn Thắng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đại diện các Ban trực thuộc Tỉnh hội; đại diện các Ban ngành đoàn thể huyện và 49 thí sinh đại diện cho 7 đơn vị Hội Nông dân các xã, thị trấn cùng đông đảo các cổ động viên về dự cổ vũ cho các đội thi.

Không khí Hội thi bắt đầu sôi động khi các đội lần lượt giới thiệu về các thành viên trong đội tham gia dự thi và những nét khái quát về quê hương của mình qua các loại hình được sân khấu hóa bằng các màn ngâm thợ ca vọng cổ, hát hò, vè… và các bài thuyết trình bằng những báo cáo sinh động làm cho người nghe cảm nhận được những làng quê mộc mạc thân thương và sự đổi thay của từng xã theo mô hình nông thôn mới đang ngày càng hiện hữu trên quê hương Hòa Bình.
Đến phần thi Nghe Nông dân nói, các đội thi đã có những bài độc thoại, lên án những vấn nạn còn tồn tại ở vùng nông thôn như: nạn cờ bạc, rượu chè, số đề, đá gà ăn tiền… Với thông điệp kêu gọi mọi người cùng nhau lên án, đả kích, phê phán và mạnh dạn đấu tranh loại bỏ những tệ nạn này, để mang đến không khí an lành trên những vùng quê thanh bình, yên tĩnh, là những nơi đáng sống.

Đến phần thi về kiến thức pháp luật của nhà nông, Ban Tổ chức Hội thi đã xây dựng trên 30 câu hỏi dưới hình thức thi trắc nghiệm để thử tài nông dân và lần lượt 7 Đội thi đã xuất sắc vượt qua bằng những đáp án chính xác 100 %,  7 Đội thi đều đạt được số điểm tuyệt đối theo thể lệ cuộc thi.
Hội thi đã được xem các đội trình bày những tiểu phẩm có tính chất phê phán những tư tưởng lạc hậu trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, xây dựng Hợp tác xã và những bài hát ca ngợi quê hương Hòa Bình với những ước mong quê hương Hòa Bình ngày càng thêm đổi mới.
Qua 4 phần thi diễn, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Hội Nông dân xã Vĩnh Hậu A, Đội xã Vĩnh Bình đạt giải nhì và giải ba được trao cho Hội Nông dân  xã Vĩnh Mỹ A và xã Vĩnh Thịnh, 3 xã còn lại là Hội Nông dân thị trấn Hòa Bình, xã Vĩnh Mỹ B và xã Minh Diệu đều nhận được giải khuyến khích.
Với tinh thần giao lưu học hỏi, nhằm nâng cao kiến thức về công tác Hội, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó trong dịp gặp gỡ, thăm hỏi lẫn nhau thông qua Hội thi đã làm tăng thêm tình đoàn kết giữa những người làm công tác Hội với nhau và đây cũng là mục đích chính của Hội thi hôm nay. Đây là lời chia sẻ chân tình của đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hòa Bình./.

Ngô Minh

Số lượt xem: 850

Tin đã đưa
  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready