null Hội Nông dân huyện Hồng Dân Chào xuân Tân Sửu 2021 bằng những công trình, phần việc thiết thực

Tin hoạt động
Thứ sáu, 22/01/2021, 15:11
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân huyện Hồng Dân Chào xuân Tân Sửu 2021 bằng những công trình, phần việc thiết thực

Công trình trồng hoa ven lộ thực hiện mô hình Nhà sạch – Vườn xanh – Đường, Sông không rác.

Thực hiện  Kế  hoạch  của  Huyện  ủy  Hồng  Dân  trong  việc  chỉ  đạo  hội viên  nông dân  các xã, thị trấn tham gia các công trình, phần việc thực hiện mô hình nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đồng thời làm thay đổi cảnh quang vùng nông thôn để mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu năm 2021. Hội Nông dân huyện đã phát động phong trào thực hiện mô hình Nhà sạch – Vườn xanh – Đường, Sông không rác  đến Hội Nông dân cơ sở  và tổ chức triển khai  rộng rãi đến tất cả hội viên nông dân địa phương cùng tham gia thực hiện từ tháng 8/2020.
Sau thời gian thực hiện, đến nay đã có nhiều đơn vị đã hoàn thành cơ bản các công trình. Điển hình như tại ấp Bà Ai 2, xã Lộc Ninh, trên tuyến lộ chính nối ấp liền ấp với chiều dài trên 1.000 mét, đã có hơn 100 hội viên nông dân tích cực tham gia phong trào, tìm kiếm những giống hoa như: Mười giờ, Hoàng Yến, Vạn Thọ… trồng 2 bên ven đường, tạo cảnh quang đẹp mắt và sạch sẽ. Hội viên nông dân còn vận động, hỗ trợ nhau cải tạo vườn tạp, trồng những loại rau xanh như xà lách, cải trắng, rau mồng tơi, rau muống, dưa leo… để có nguồn thực phẩm sạch sử dụng và có thể bán một phần để có thêm nguồn thu nhập, mua sắm hàng hóa trong dịp cuối năm đón Tết cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh, các hội viên còn vận động nhau dứt khoát không vứt rác xuống sông, rạch, thường xuyên quét dọn chung quanh nhà, khơi thông cống rãnh, không để ao tù nước đọng, giữ gìn vệ sinh chung, tạo nên bầu không khí trong sạch và an toàn cho mọi người, tránh được các bệnh lây truyền trong cộng đồng.
Từ phong trào do Hội Nông dân phát động, đã có không ít cá nhân hội viên sẵn sàng tham gia đóng góp ngày công lao động, sửa chữa cầu, đường, chỉnh trang lộ giới trước nhà, thiết kế xây dựng lại hàng rào bằng bê tông hoặc trồng các loại cây, hoa kiểng xây dựng cổng trông thật đẹp mắt, được mọi người khen ngợi và cũng từ đây đã kích thích mọi người cùng thi đua làm cho nhà cùng đẹp.
Đồng chí Đặng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện cho biết, từ nay tới cận Tết Nguyên Đán 2021, huyện Hội sẽ tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở các cơ sở Hội tiếp tục động viên cán bộ, hội viên nông dân thường xuyên chăm sóc cây, hoa cảnh để tạo cảnh quang của địa bàn dân cư ngày càng đẹp hơn, xanh hơn, tạo nên một vùng quê đáng sống và cũng để đạt được mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo kế hoạch chỉ đạo của Huyện ủy Hồng Dân./.

Trần Minh Lý

Số lượt xem: 576

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready