null Hội Nông dân huyện Phước Long tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022

Chủ nhật, 01/01/2023, 15:23

Ngày 30/12/2022, Hội Nông dân huyện Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Trần Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Bạc Liêu; đ/c Phan Thanh Hưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phước Long.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Trong năm qua, Hội Nông dân huyện Phước Long đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, qua phát động, toàn huyện có trên 12.900 hộ đăng ký thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, qua bình xét, có trên 6.400 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Ngoài ra, các cấp Hội còn giải ngân 07 dự án vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân, với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng, cho trên 100 hộ vay và nhận uỷ thác tại ngân hàng chính sách xã hội huyện cho trên 3 ngàn hộ vay, với tổng dư nợ trên 90 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hội viên, nông dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Phương hướng, nhiệm vụ được Hội Nông dân huyện Phước Long đề ra trong năm 2023, trọng tâm là: tập trung chỉ đạo hoàn thành Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở và cấp huyện; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về mọi mặt; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; xây dựng đội ngũ cán bộ Hội các cấp đủ bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, tư duy sáng tạo, tâm huyết với công tác Hội, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng vận động nông dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động các cấp Hội theo phương châm “Đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh”.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Dịp này, có 05 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giai cấp nông dân Việt Nam” của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng; Hội Nông dân huyện Phước Long tặng giấy khen cho 15 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022./.

Đặng Chiểu

• Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028