null Hội Nông dân huyện Phước Long thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo vận động, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 và hỗ trợ Nhân dân tại khu cách ly tập trung của địa phương

Tin hoạt động
Chủ nhật, 23/01/2022, 14:17
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân huyện Phước Long thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo vận động, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 và hỗ trợ Nhân dân tại khu cách ly tập trung của địa phương

Trong năm qua, đặc biệt là kể từ khi dịch bệnh Covid - 19 bùng phát đợt thứ 4, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Qua đó, Hội Nông dân huyện kịp thời triển khai đến các cấp Hội trong huyện nghiêm túc thực hiện các nội dung chỉ đạo của tỉnh và huyện bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả.

HND tỉnh trao tặng bằng khen cho các đơn vị đạt thành tích năm 2021

Trước hết, các cấp Hội luôn xác định công tác tuyên truyền, vận động có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức và giúp cho cán bộ, hội viên nông dân nắm vững các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chấp hành nghiêm túc việc giãn cách xã hội, không tụ tập đông người; thực hiện nghiêm quy định 5K; vận dụng thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đặc biệt là thông qua mạng xã hội như Zalo, facebook.... Qua đó, đã có trên 6.000 lượt hội viên, nông dân tiếp cận được các thông tin về phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, các cấp Hội chủ động nắm bắt tư tưởng, tâm trạng, dư luận trong cán bộ, hội viên, nông dân liên quan đến công tác phòng, chống Covid-19, để có giải pháp tuyên truyền và định hướng trong hội viên nông dân, tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng.
Với tinh thần đoàn kết và luôn nêu cao vai trò tham gia phòng, chống dịch, các cấp Hội chung tay vận động cán bộ, hội viên nông dân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm góp sức người, sức của, vận động vật chất, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, các khu cách ly tập trung của huyện như: Hội Nông dân huyện trực tiếp nấu và trao tặng 200 suất ăn cho đội ngũ Y, Bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân, thân nhân người bệnh trong khu cách ly y tế tập trung tại Trung tâm y tế huyện. Qua đó, động viên, khích lệ tinh thần các Y, Bác sĩ và nhân viên y tế tại Trung tâm y tế huyện cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Động viên những người đang kẹt lại trong khu cách ly y tế cố gắng chấp hành tốt các quy định trong khu cách ly, để bảo vệ sức khỏe bản thân, sớm trở về với gia đình khi hết thời gian cách ly y tế. Các cấp Hội vận động đi thăm và hỗ trợ 650 suất quà, khẩu trang cho các chốt trực, Chi hội trưởng tham gia chốt trực, hộ gia đình hội viên và nông dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ, qua đó giúp cho các chốt trực, chi hội trưởng tham gia trực chốt, hộ gia đình hội viên và nông dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh, tích cực lao động, sản xuất vươn lên ổn định trong cuộc sống. Bên cạnh đó, được Hội Nông dân tỉnh vận động hỗ trợ 400 kg cá lăn; các cấp Hội trong huyện vận động trên 50 triệu đồng, trên 16 tấn gạo, trên 04 tấn rau, củ, quả, trên 500 kg thịt, cá và các loại nhu yếu phẩm khác... để hỗ trợ cho các khu cách ly tập trung và vận động mua giải cứu trên hàng chục tấn hàng nông sản cho hội viên nông dân trong huyện; tổng trị giá trên 900 triệu đồng. Đồng thời, các cấp Hội Nông dân trong huyện còn vận động trong cán bộ, hội viên nông dân đóng góp vào quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của huyện trên 20 triệu đồng.
Trong thời gian tới, bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, huyện và HND tỉnh; Hội Nông dân huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp HND trong huyện vận động vật chất, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19, các khu cách ly tập trung; quan tâm nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng, đời sống của hội viên nông dân, có giải pháp hỗ trợ kịp thời những khó khăn cho hội viên nông dân, nhất là vấn đề tiêu thụ hàng nông sản. Đặc biệt tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, vận động cán bộ, hội viên và nông dân thực hiện nghiêm quy định 5K và tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của hội viên, nông dân, gắn với phục hồi phát triển sản xuất - kinh doanh, góp phần cùng Đảng bộ huyện thực hiện hoàn các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã để ra./.

Nguyễn Văn Thê - Chủ tịch HND huyện
 

Số lượt xem: 309

Tin đã đưa
  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready