null Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi Tưng bừng tổ chức Hội Thi “Nhà Nông đua tài” năm 2022

Tin hoạt động
Thứ sáu, 24/06/2022, 10:46
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi Tưng bừng tổ chức Hội Thi “Nhà Nông đua tài” năm 2022

Sáng ngày 17.6.2022, tại Trung tâm Hội nghị huyện Vĩnh Lợi, Hội Nông dân huyện đã long trọng tổ chức Hội thi Nhà Nông Đua tài năm 2022 theo sự chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu. Tham dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Hữu Nghị, UV.BTV – Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Đào Văn Dĩnh, Huyện Uỷ viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành huyện Hội, Trưởng, phó các Ban, ngành đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và 64 thí sinh của 8 đơn vị Hội Nông dân các xã, thị trấn cùng đông đảo cổ động viên các địa phương tham dự Hội thi.

Hội thi đã diễn ra trong không khí vui vẻ, hào hứng với phần thể hiện của từng thí sinh qua các màn chào hỏi, giới thiệu về địa phương mình có những nét đặc trưng của từng vùng được thể hiện qua các câu hát, câu hò, ngâm thơ lục bát và một số tiểu phẩm ngắn để cho người xem cảm nhận được ngay những nét đẹp của từng địa danh. Đến phần thi nghe nông dân nói đã được các thí sinh thể hiện qua phần trình bày những vấn đề nóng bỏng đang diễn ra trong cuộc sống và liên hệ thực tế đến vai trò, trách nhiệm của người nông dân trong việc đẩy lùi và xóa bỏ những vấn đề này ở các địa phương. Đến phần thi kiến thức nhà nông đã được Ban Tổ chức đặt ra những câu hỏi có nội dung gắn liền với việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng ủy các cấp, các kỹ năng, kỹ thuật trong canh tác nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và phương pháp bảo vệ thực vật, cách ứng phó của nông dân khi sản xuất chịu tác động với những bất lợi của vấn đề biến đổi khí hậu; các biện pháp, phương pháp tuyên truyền như thế nào để nâng cao được nhận thức của người dân trong việc tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu…Hầu như tất các đội thi đều trả lời đáp án đúng 100% các câu hỏi được đặt ra, chứng tỏ các thí sinh đều tích cực tham gia nghiên cứu, học tập và đã từng trải nghiệm, ứng dụng trong cuộc sống và công tác Hội với các phong trào nông dân ở từng địa phương.

Đến phần thi So tài Nhà nông, các khán giả được thỏa mãn khi xem những tiểu phẩm hài có tính chất phê phán, đả kích những thói hư, tật xấu, các tệ nạn còn tồn tại trong đời sống xã hội như: rượu chè, cờ bạc, tư  duy cổ hủ, tư tưởng lạc hậu, chậm đổi mới, tác phong nông dân thời “con trâu đi trước, cái cày theo sau”, chưa nhận thức được cách làm nông nghiệp trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và còn những suy nghĩ tính toán hơn thua theo kiểu tiểu nông, chưa nhận thức được vai trò chủ thể của người nông dân trong giai đoạn đất nước ta đang chung sức xây dựng nông thôn mới và hòa nhập vào sự phát triển chung của thế giới, để đưa cuộc sống của nông dân nước ta ngày càng phát triển đi lên theo xu thế chung của thời đại.
Qua theo dõi điểm chấm các phần thi của từng đội, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho Hội Nông dân xã Long Thạnh, giải nhì thuộc về Hội Nông dân xã Hưng Hội, Hội Nông dân 2 xã Vĩnh Hưng và Châu Thới đồng nhận giải 3, tất cả các đội còn lại đều nhận giải khuyến khích. Hội thi đã kết thúc vui vẻ đã để lại ấn tượng và nhiều cảm xúc trong lòng mọi người sau những ngày lao động vất vả bên những cánh đồng vừa thu hoạch xong với vụ lúa bội thu so với năm 2021 và mọi người đang hăng say bước vào vụ lúa hè thu với niềm tin chắc thắng. Đặc biệt là mọi người cùng vui vẻ cảm nhận được tình cảm gắn bó của những người nông dân với nhau với tinh thần đoàn kết, ý thức của cộng đồng sẵn sàng đóng góp, hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ ngọt bùi. cay đắng với nhau trong những lúc hoạn nạn khó khăn, nhất là trong đại dịch Covid-19 vừa qua đã xảy ra trên quê hương Vĩnh Lợi anh hùng./.

Ngô Minh

Số lượt xem: 643

Tin đã đưa
  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready