null Hội Nông dân tỉnh bạc liêu, giải ngân vốn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

Tin hoạt động
Thứ năm, 14/10/2021, 16:09
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân tỉnh bạc liêu, giải ngân vốn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

Trong đầu tháng 10/2021, Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Nông dân huyện Hồng Dân và UBND xã Vĩnh Lộc, giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân  của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đầu tư cho hội viên nông dân phát triển sản xuất theo mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu.

​​​​​​​

Đ/c Trân Thanh Xuân, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ ND tỉnh phát biểu trong buổi giải ngân

Qua báo cáo của Hội Nông dân huyện Hồng Dân, có tổng số 10 gia đình hội viên nông dân ở các ấp: Vĩnh Hòa, Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Lộc tham gia dự án “Nuôi tôm càng xanh toàn đực” trong ao đất và xen canh trong ruộng lúa. Dự án này do Ông Nguyễn Hoàng Phim - Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Lộc, được đề cử làm chủ dự án.
Theo nhu cầu đầu tư của dự án đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam xem xét phê duyệt cho vay với tổng số tiền là 350 triệu đồng, với mức phí là 0,7%/tháng (tương đương 8,4%/năm) thời gian thực hiện Dự án là 24 tháng.
Căn cứ vào phương án sản xuất - kinh doanh của từng hộ, đã có 04 hộ được hỗ trợ cho vay số vốn 40 triệu đồng/hộ; 02 hộ được vay 35 triệu đồng/hộ và 04 hộ được hỗ trợ vay 30 triệu đồng/hộ. Quá trình thực hiện Dự án, Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu và Hội Nông dân xã Vĩnh Lộc sẽ thường xuyên giám sát việc sử dụng nguồn vốn của từng hộ, đảm bảo sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả kinh tế. Đồng thời, Hội Nông dân xã cũng sẽ phối hợp với ngành chức năng, tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật nuôi tôm càng xanh toàn đực cho nông dân, tạo điều kiện cho nông dân giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc nuôi tôm càng xanh và sẽ tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện dự án theo tình hình thực tế sản xuất.
Việc giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân của Trung ương Hội cho nông dân thực hiện dự án “Nuôi tôm càng xanh toàn đực” một cách kịp thời, đã tạo điều kiện cho những gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đang thiếu vốn sản xuất, chí thú làm ăn nay đã có vốn để phát triển sản xuất, tạo thêm nguồn thu nhập, góp phần phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng. Đồng thời, đây cũng là điều kiện cho hội viên nông dân thể hiện vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện chủ trương của Trung ương Hội Nông dân và cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc định hướng cho nông dân thực hiện “mục tiêu kép” đó là vừa tập trung phòng chống dịch bệnh COVID - 19 hiệu quả, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới./.   

Tùng Lâm

Số lượt xem: 527

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready