null Hội nông dân tỉnh bạc liêu phối hợp tổ chức tọa đàm “kết nối nghiệp nông”

Tin hoạt động
Thứ tư, 12/08/2020, 09:35
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nông dân tỉnh bạc liêu phối hợp tổ chức tọa đàm “kết nối nghiệp nông”

Trong tháng 7 vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nông nghiệp – thủy sản Bạc Liêu tổ chức tọa đàm “Kết nối nghiệp nông” tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp. Tham dự có đồng chí Phạm Tuấn Tài, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh, Ban giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi, huyện Hòa Bình, lãnh đạo Hội Nông dân của 24 xã vùng ngọt và Chi Hội Nông dân ở một số ấp thuộc các xã vùng ngọt trong tỉnh tham dự.

Nội dung cuộc tọa đàm với 02 chủ đề chính: Một là giới thiệu năng lực của Công ty; hai là triển khai hệ thống phân phối và chính sách phân phối sản phẩm vật tư nông nghiệp (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, lúa giống). Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với các ý kiến thảo luận của đại biểu trong thực hiện hoạt động điểm phân phối và chính sách hỗ trợ vì đó là cơ sở để duy trì phát triển lâu dài cùng với chính sách chăm sóc và phục vụ khách hàng là tiền đề để duy trì phát triển. Đây là một trong những hoạt động kết nối giữa Hội qua kênh phân phối tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp với các điểm phân phối lẻ của các cơ sở Hội, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các bên (Công ty, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp thuộc Hội Nông dân tỉnh và nông dân trực tiếp sản xuất) trong việc chủ động vật tư đầu vào (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, lúa giống) hướng tới kết nối đầu ra sản phẩm nông nghiệp giúp nông dân an tâm phát triển sản xuất.

Phát biểu trong buổi tọa đàm, ông Nguyễn Hoàng Vinh, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nông nghiệp, thủy sản Bạc Liêu nhận định:“Kết quả khai thác điểm kết nối để mở rộng thị trường đưa sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, lúa giống đến tận tay nông dân, tạo niềm tin và uy tín cho nông dân là động lực để phát triển”. Hệ thống kênh phân phối giúp cho cán bộ Hội năng động hơn, vừa công tác Hội, vừa chủ động khai thác điểm phân phối, vừa quản lý... nâng tầm vị thế của Hội.

Đ/c Phạm Tuấn Tài, Phó chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, ông Phạm Tuấn Tài, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh kết luận: “Chủ trương của tỉnh, của Hội là đúng đắn, sự liên kết sản xuất, kết nối đầu vào – đầu ra vật tư và sản phẩm nông nghiệp sẽ góp phần tích cực trong việc hợp tác phát triển sản xuất, ổn định và bền vững”. Kênh phân phối theo hệ thống Hội Nông dân sẽ gần gũi với hội viên nông dân, bảo vệ lợi ích cho nông dân về chất lượng sản phẩm vật tư nông nghiệp, giá cả phù hợp, đồng thời giúp cho điểm phân phối theo hệ thống Hội mở rộng mối quan hệ hợp tác, tăng cường nâng cao năng lực cho các điểm phân phối làm tiền đề kết nối cung ứng vật tư nông nghiệp (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, lúa giống) giúp tất cả hội viên nông dân thuộc vùng ngọt trong tỉnh được tiếp cận điểm bán vật tư nông nghiệp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phân phối kịp thời qua hệ thống kênh phân phối của Hội tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân và các điểm phân phối tại Hội Nông dân ở cơ sở, từng bước góp phần phát huy tích cực vai trò của cán bộ Hội tạo hoạt động Hội thêm phong phú./.

Số lượt xem: 294

Duyên Thy - Trung tâm Hỗ trợ nông dân và GDNN

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready