null Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi lễ báo công dâng Bác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Thứ năm, 18/06/2020, 16:38
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi lễ báo công dâng Bác

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ kính yêu (1969 – 2019). Ngày 13/5/2019, tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu đã trang trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Đồng chí Lê Thanh Giang, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đọc bản báo công dâng BácĐồng chí Lê Thanh Giang, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đọc bản báo công dâng Bác

Tham dự Lễ báo công dâng Bác, có đồng chí Lê Thanh Giang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Võ Văn Thắng – Phó Chủ tịch, đồng chí Phạm Tuấn Tài - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, lãnh đạo các Ban và Trung tâm trực thuộc Hội Nông dân tỉnh.

Tại Lễ báo công, đồng chí Lê Thanh Giang - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã thay mặt đơn vị, đọc báo cáo thành tích đã đạt được trong năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019. Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao, tập thể cán bộ, công chức Hội Nông dân tỉnh đã tập trung tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những vấn đề có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, nhất là các Nghị quyết 5, 6, 7 (khóa XII) của Trung ương Đảng, chủ trương về xây dựng nông thôn mới; chương trình; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và 2019; triển khai và thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Nông dân các cấp thành công tốt đẹp, lập thành tích dâng quà chào mừng Hội Nông dân Việt Nam tiến hành Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Công tác tuyên truyền giáo dục của Hội không ngừng đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức, các cấp Hội luôn chủ động sáng tạo, bám sát vào các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của các cấp ủy và Hội Nông dân cấp trên. Qua đó, cụ thể hóa bằng chương trình, kế hoạch, đẫy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, nội dung thực hiện cho hội viên, nông dân; tạo nên ý thức tự nguyện, tự giác cao từ việc đồng thuận các chủ trương, chính sách của Đảng đến việc tham gia hành động. Từ đó, nhiều chủ trương lớn của Trung ương, của tỉnh và chương trình, kế hoạch của các cấp Hội đã được triển khai và được đông đảo hội viên, nông dân tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả.

Một trong những hoạt động nổi bật có hiệu quả nữa là:  Xây dựng và phát triển các phong trào hành động cách mạng trong hội viên, nông dân, tiêu biểu là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Trong năm qua, phong trào đã thu hút nhiều hộ hội viên nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi, họ đã cố gắng vươn lên thoát cảnh đói nghèo tiến tới đủ ăn, nhiều hội viên đã phát huy nội lực của gia đình, được sự hỗ trợ của cộng đồng và tác động của phong trào thi đua, mở rộng thêm diện tích canh tác, tổ chức các mô hình hợp tác sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả, góp phần ổn định cuộc sống, từng bước giảm nghèo, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Buổi Lễ báo công là một trong những hình thức sinh hoạt chính trị tư tưởng thiết thực của Hội Nông dân tỉnh trong việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Trong năm 2019, Chi uỷ và Ban Lãnh đạo tỉnh Hội sẻ tập trung chỉ đạo hoạt động của Công đoàn cơ quan, tiếp tục chăm lo tốt về đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát huy truyền thống dân tộc, uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng, chiến sĩ cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thực hiện tốt Nghị quyết 30a của Chính phủ với các hoạt động như: ủng hộ những hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt công tác từ thiện và các hoạt động nhân đạo xã hội khác. Mổi cán bộ, đảng viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nghiêm túc hoàn thiện bản thân mình theo lời dạy của Bác, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn, luôn chủ động, sáng tạo dám nghĩ, dám làm và làm việc đạt kết quả cao nhất, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh./.

Số lượt xem: 703

Ngô Minh

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready