null Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu Tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên cấp xã về Bảo vệ Môi trường năm 2020

Tin hoạt động
Thứ hai, 09/11/2020, 14:14
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu Tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên cấp xã về Bảo vệ Môi trường năm 2020

Thực hiện Quyết định số 1470-QĐ/HNDTW ngày 02/01/2020 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phê duyệt kế hoạch “Hội Nông dân Việt Nam xây dựng mô hình tuyên truyền viên bảo vệ môi trường cấp xã” và Quyết định số 1956-QĐ/HNDTW ngày 17/6/2020 về việc hỗ trợ kinh phí cho Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên cấp xã về bảo vệ môi trường năm 2020”. Sáng ngày 06/11/2020, tại Hội trường UBND huyện Đông Hải, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện tiến hành khai mạc Hội thi “Tuyên truyền viên cấp xã về bảo vệ môi trường năm 2020”.

​​​​​​​

Quang cảnh Hội thi

Đến dự Hội thi có đồng chí Võ Văn Thắng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Nghị, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HND tỉnh, đồng chí Trịnh Khánh Ngọc, Chi Cục trưởng Chi Cục Bảo vệ Môi trường, đồng chí Trần Thanh Mến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Nam, Chủ tịch HND huyện, đồng chí Võ Đồng Lực, Phó Chủ tịch HND huyện và 11 đội dự thi với 66 thành viên và hơn 60 cổ động viên tham dự.
Đồng chí Võ Văn Thắng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: Mục đích của Hội thi nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân trong việc bảo vệ môi trường và tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên môi trường hiện nay, nhằm ứng phó có hiệu quả với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng cao, làm ảnh hưởng khó khăn đến sản xuất và cuộc sống của nông dân. Bên cạnh, đây cũng là dịp để cán bộ Hội gặp gỡ giao lưu, trao đổi học tập, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, hỗ trợ lẫn nhau để việc tuyên truyền đạt hiệu quả tốt nhất.
Trong Hội thi, các đội phải thể hiện 3 nội dung gồm: Tự giới thiệu về đội với hình thức sân khấu hóa, tham gia trả lời câu hỏi với hình thức trắc nghiệm và sau cùng là phần thi xử lý tình huống. Sau những phần thể hiện trong không khí thi, đua hào hứng, các đội đã có những nội dung thi đấu hết sức thú vị qua phần trả lời các câu hỏi xoay quanh công tác tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường. Kết quả, Ban giám khảo đã chấm đội xã Định Thành A đạt giải nhất, xã An Trạch A giải nhì và xã Long Điền Đông cùng với xã Điền Hải đồng hạng giải 3, các đội còn lại đều đạt giải khuyến khích.
Hội thi đã tạo không khí hào hứng cho các đại biểu tham dự và điều tâm đắc nhất là Hội thi đã trang bị thêm kiến thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường đạt hiệu quả hơn, góp phần cho người nông dân có thói quen giữ gìn vệ sinh chung trong cuộc sống để tạo nên bộ mặt nông thôn mới đạt tiêu chí xanh –  sạch – đẹp, xây dựng nên một vùng quê thanh bình đáng sống trong tương lai./.

Ngô Minh

Số lượt xem: 389

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready