null Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

Tin hoạt động
Thứ hai, 24/01/2022, 10:53
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

Trong tháng 01/2022, tại Hội trường khối các cơ quan đoàn thể, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Tại buổi Hội nghị có đồng chí Lê Quốc Văn, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trương Thanh Nhã, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và các đại biểu là cán bộ, hội viên, nông dân cùng tham dự.

Toàn cảnh buổi hội nghị tổng kết

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021 của Hội nông dân tỉnh. Trong năm, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh nói chung và Hội Nông dân tỉnh nói riêng đã đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương để chỉ đạo, điều hành hiệu quả, sát với thực tế ở cơ sở. Nổi bật là công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp lý, tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các phong trào thi đua lớn của Hội tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng và phát triển. Qua đó, Hội cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, hội viên, nông dân những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Kết quả đã  tổ chức được 5.475 cuộc, cho 128.161 lượt cán bộ, hội viên, nông dân. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp Hội đã phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh, thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch hiệu quả. Trực tiếp vận động nhu yếu phẩm cung cấp cho các hộ bị cách ly, khu cách ly tập trung, khu vực điều trị bệnh.... Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức thăm, tặng các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày cho các hộ cách ly y tế và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Trong phong trào thi đua phát triển kinh tế Hội đã xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng, trong năm 2021 có 72.626 hộ hội viên đăng ký, trong đó có 39.847 hộ đạt danh hiệu thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Khai thác, quản lý có hiệu quả nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, Quỹ hỗ trợ nông dân cho hội viên vay phát triển kinh tế. Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và vận động  hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Công tác xây dựng củng cố tổ chức hội được quan tâm.
Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đồng tình, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ ra một số vấn đề cần chú ý và tập trung, để làm tốt hơn trong năm 2022: Tiếp tục bám sát việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế của địa phương, của tỉnh để có phương hướng hành động cụ thể. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Quan tâm công tác đào tạo nghề, hỗ trợ nông dân về vốn, khoa học - kỹ thuật, cây, con giống. Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng các nguồn vốn vay, xây dựng các mô hình kinh tế gắn với sản xuất an toàn và bảo vệ môi trường, tạo nền sản xuất nông nghiệp bền vững. Tập trung cao độ, tuân thủ các biện pháp phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Quốc Văn, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Hội Nông dân tỉnh trong năm vừa qua . Đồng thời đề nghị: Hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, nông dân; xây dựng và củng cố tổ chức Hội; tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, tạo nguồn lực cho nông dân phát triển sản xuất, nhất là tạo nguồn lực để xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế; tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.,Vận động hội viên, nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; vận động, hướng dẫn nông dân tích cực liên kết, hợp tác hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã và các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp; tích cực tham gia tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo vùng sản xuất chuyên canh, chương trình OCOP. Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả trong nông nghiệp, nông thôn và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Vận động nông dân tích cực thực hiện Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường, phòng, chống COVID- 19.

Các cá nhân được tặng bằng khen

Dịp này, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 10 tập thể, 17 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, 03 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị xuất sắc”, 04 tập thể đạt danh hiệu “ Đơn vị tiên tiến” ; 04 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và công tác phòng chống COVID-19 năm 2021.

 Yến Ly

Số lượt xem: 799

Tin đã đưa
  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready