null Hội Nông dân tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Tin hoạt động
Thứ tư, 30/09/2020, 09:27
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Nông dân tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh với Sở Công thương tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai kế hoạch số 39/KH-MTTQ-BCĐ ngày 05/5/2020 của Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Sáng ngày 07/10/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bạc Liêu, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị để thực hiện công tác phối hợp nêu trên.

Đồng chí Phạm Văn Đô phát biểu khai mạc Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tiêu Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tổ chức  -Tuyên giáo UBMTTQ tỉnh, đồng chí Phạm Văn Đô, Trưởng phòng Quản lý thương mại thuộc Sở Công Thương, đồng chí Ngô Văn Minh, Trưởng Ban Tuyên truyền – Vận động thuộc Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Đặng Quốc Bảo Phó Ban Tuyên truyền – Vận động, và 180 cán bộ, hội viên nông dân thuộc Hội Nông dân huyện Hòa Bình, huyện Vĩnh Lợi và thành phố Bạc Liêu.

Quang cảnh buổi truyền thông “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Văn Đô, giới thiệu về Luật Bảo vệ người tiêu dùng, giúp cho các đại biểu biết được những Quy định về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng; trách nhiệm của tổ chức xã hội trong việc tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; việc giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; trách nhiệm quản lý và các chính sách của Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người  tiêu dùng. Đặc biệt là ở Điều 8 về quyền của người tiêu dùng là được bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp khác khi tham gia giao dịch, sử dụng hàng hóa, dịch vụ do tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cung cấp. Bên cạnh, các đại biểu cũng được nhắc nhở trong việc thực hiện đúng nghĩa vụ của người tiêu dùng đó là: Phải kiểm tra hàng hóa trước khi nhận; lựa chọn tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không làm tổn hại đến môi trường, trái với thuần phong, mỹ tục và đạo đức xã hội, không gây nguy hại đến tính mạng, sức khỏe của mình và của người khác; thực hiện chính xác, đầy đủ hướng dẫn sử dụng hàng hóa và có trách nhiệm thông tin cho cơ quan Nhà nước các tổ chức, cá nhân có liên quan khi phát hiện hàng hóa, dịch vụ đang lưu hành trên thị trường không bảo đãm an toàn, gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tiêu dùng.
Tại buổi truyên truyền, các đại biểu cũng được nghe đồng chí Tiêu Trọng Nghĩa, giới thiệu về mục đích của cuộc vận động nhằm phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực tự cường, lòng tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và chất lượng hàng hóa của Việt Nam sản xuất hiện nay đã có nhiều tiến bộ, đủ sức cạnh tranh về chất lượng, giá cả trên thị trường và có nhiều loại hàng hóa hiện nay đã chiếm được lòng tin của đa số khách hàng trong nước. và đã xuất khẩu đi các nước trên thế giới.
Vì thế, qua buổi truyền thông hôm nay, các đại biểu cần phát huy đúng trách nhiệm là một tuyên truyền viên của Hội Nông dân, tiếp tục tuyên truyền, vận động, làm cho người tiêu dùng trong nước và kể cả người Việt Nam ở nước ngoài có nhận thức đúng về khả năng sản xuất, kinh doanh hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam và xem đây là một hành động thể hiện lòng yêu nước, nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam trong việc mua sắm, sử dụng hàng nội địa sản xuất. Làm cho mọi người hiểu được ý nghĩa sâu sắc và tầm quan trọng cả trước mắt và lâu dài đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước trong quá trình hòa nhập với nền kinh tế thế giới./.

Quốc Bảo - Ban TTVĐ

Số lượt xem: 347

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready